"จุมพิตา" ส.ส.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ยื่นลาออกเพราะปัญหาสุขภาพ

"จุมพิตา" ส.ส.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ยื่นลาออกเพราะปัญหาสุขภาพ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

"จุมพิตา" ส.ส.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งแล้ว เพาะปัญหาสุขภาพจนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ พรรคเตรียมหารือหาทางออก

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า ฝ่ายกฎหมายของพรรคได้ยื่นใบลาออกให้กับนางจุมพิตา จันทรขจร ส.ส.เขต 5 นครปฐม ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพจนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ และ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะไปร่วมประชุมกับสมาชิกพรรคในพื้นที่ จ.นครปฐมเพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้สมัครคนใหม่ และมั่นใจว่ารักษาพื้นที่ไว้ได้

ขณะที่การลาออกของนางจุมพิตา จะส่งผลต่อการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่นั้น นายปิยบุตร ระบุว่า อยู่ระหว่างการพิจารณาข้อกฎหมาย ในเบื้องต้นเชื่อว่าจะไม่กระทบ และยังไม่มีการหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านกับท่าทีของการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ หากจะมีพรรคร่วมฝ่ายค้านส่งผู้สมัครลงเเข่งขันด้วยก็ไม่เป็นปัญหา เป็นสิทธิที่สามารถทำได้

ทั้งนี้มีรายงานว่า พรรคอนาคตใหม่จะมีการประชุมกับสมาชิกพรรคในพื้นที่ จ.นครปฐม ในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยมีกระแสข่าวอ้างว่า นายไพรัฎโชติ จันทรขจร สามีของนางจุมพิตา จะเป็นตัวแทนในการลงสมัคร หากมีการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จุมพิตา จันทรขจร