ถนนศรีอยุธยาทรุดเป็นหลุมลึก 2 เมตร พบสาเหตุจากโพรงน้ำใต้ดิน

ถนนศรีอยุธยาทรุดเป็นหลุมลึก 2 เมตร พบสาเหตุจากโพรงน้ำใต้ดิน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองผู้ว่าฯ กทม. นำคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่รุดตรวจสอบเหตุผิวจราจร ถ.ศรีอยุธยา ทรุดตัว เป็นหลุมลึก 2 เมตร กว้าง 1 เมตร พบโพรงน้ำบริเวณใต้ดิน

(9 ก.ย.) นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุถนนทรุดตัว บริเวณถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตราชเทวี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

ทั้งนี้เมื่อช่วงเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครได้รับแจ้งว่าพื้นผิวจราจรบริเวณถนนศรีอยุธยา ช่วงระหว่างซอยศรีอยุธยา 8 – 10 เขตราชเทวี เกิดการทรุดตัวเป็นหลุมลึกประมาณ 2 เมตร ความกว้างประมาณ 1 เมตร จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบโพรงน้ำบริเวณใต้ดิน ซึ่งเกิดจากการรั่วซึมระหว่างรอยต่อของท่อระบายน้ำ

ขณะนี้สำนักการโยธาได้เร่งดำเนินการซ่อมแซมสภาพพื้นผิวจราจรที่เกิดการทรุดตัวให้กลับคืนสู่สภาพเดิม โดยการเทผิวจราจรแอสฟัลต์พร้อมทั้งบดอัดให้แน่น เพื่อเร่งดำเนินการคืนพื้นผิวจราจรให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้

ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มอบหมายให้สำนักการโยธาตรวจสอบความแข็งแรงของพื้นผิวจราจรที่ได้รับความเสียหายจากการทรุดตัวดังกล่าวอย่างรัดกุมที่สุด เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำขึ้นอีก อันเป็นการสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณถนนดังกล่าว อย่างไรก็ตามกรุงเทพมหานครจะดำเนินการซ่อมแซมถนนดังกล่าวเพื่อความมั่นคงแข็งแรงอย่างถาวรอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ถนนศรีอยุธยา