นักศึกษาสาวเพิ่งย้ายเข้าหอพัก 3 วัน กลายเป็นศพ ปิดห้องรมควันดับคาเตียงนอน

นักศึกษาสาวเพิ่งย้ายเข้าหอพัก 3 วัน กลายเป็นศพ ปิดห้องรมควันดับคาเตียงนอน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(9 ก.ย.62) ร.ต.อ.นนท์ แสงมะณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิต ภายในห้องพักของหอพักแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยทางเข้าทางด้านขวาของมหาวิทยาลัย จึงพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นอาคารห้องพักหลังสีเขียวตั้งอยู่ติดกับรั้วของมหาวิทยาลัยฝั่งทิศใต้

โดยภายในห้องพักพบศพหญิงสาว 1 คน อายุ 18 ปี นักศึกษาวิชาเอกการจัดการของมหาวิทยาลัยดังกล่าว อยู่ในสภาพนอนเสียชีวิตแล้วอยู่บนเตียงนอน สวมชุดนอนสีขาวและห่มผ้าห่มผืนหนา ที่จมูกและปากมีเลือดไหลออกมา

จากการตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายหรือการรื้อค้น แต่พบเตาไฟที่ทำจากโลหะ ภายในมีร่องรอยการเผาจนมีถ่านไฟดำเหลืออยู่และพบเชื้อไฟที่เผาไหม้เป็นขี้เถ้าแล้วและวัตถุอื่นๆ อยู่ภายในเตาวางเอาไว้ภายในห้อง ส่วนที่ประตูและหน้าต่างพบว่ามีการปิดอย่างมิดชิดโดยที่หน้าต่างมีการปิดม่านเอาไว้ ส่วนที่ประตูเข้าออกห้องมีการใช้พลาสติกใสเป็นแถบยาวติดกาวอุดช่องว่างของประตู เพื่อไม่ให้อากาศไหลเวียนเข้าออกด้วย เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบศพเพิ่มเติมคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง จึงคาดว่าได้เกิดเหตุมาแล้วตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ภายในห้องยังพบซองบรรจุยารักษาเกี่ยวกับโรคทางจิตประสาท จากโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ของมหาวิทยาลัยดังกล่าวอยู่ภายในห้องด้วย โดยข้างซองระบุชื่อของผู้เสียชีวิตว่าเป็นผู้ใช้ยาดังกล่าว

สอบถามเบื้องต้นทราบเพียงว่าผู้เสียชีวิตพึ่งเข้าพักที่ห้องพักดังกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้เอง จากนั้นก็มาเกิดเหตุน่าเศร้าในคืนที่ผ่านมาดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานอื่นๆ รวมถึงในเตาไฟที่ใช้เผาวัตถุในห้องว่ามีการใช้สารเคมีใดในการเผาไหม้หรือไม่ จากนั้นนำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด ก่อนจะหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งรวมทั้งได้แจ้งญาติให้ทราบตามขั้นตอนต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!