"บิ๊กตู่" นำทีมลุยน้ำท่วม ยโสธร-อุบล ไม่ตอบปมซักฟอก บอก "เอาเวลาไปแก้น้ำท่วม"

"บิ๊กตู่" นำทีมลุยน้ำท่วม ยโสธร-อุบล ไม่ตอบปมซักฟอก บอก "เอาเวลาไปแก้น้ำท่วม"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามถึงการเตรียมความพร้อมไปชี้แจงสภาผู้แทนราษฎรปมถวายสัตย์ปฏิญาณตนในวันที่ 18 กันยายนนี้ โดยกล่าวเพียงว่า “ขอเอาเวลาไปแก้ปัญหาน้ำท่วม

โดยช่วงบ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.ยโสธร และอุบลราชธานี

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า สถานการณ์น้ำในขณะนี้ทรงตัว โดยมีน้ำสะสมในพื้นที่และน้ำหลาก ดังนั้น การระบายน้ำต้องให้สอดคล้องสถานการณ์เพราะปีนี้ถือว่าน้ำยังน้อย ขณะนี้ต้องบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ในส่วนของ จ.อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และยโสธร ยังมีการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ เพราะไม่สามารถพักอยู่ในบ้านเรือนได้ จึงต้องดูแลเรื่องที่พักและอาหาร โดยมีการตั้งโรงครัวพระราชทาน น้ำดื่มและการสัญจรไปมาของประชาชนที่ยังเป็นปัญหาในหลายพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการจัดรถและเรือมาบริการให้กับประชาชน ศูนย์การซ่อมสร้างถนนที่ชำรุด จะแก้ไขปัญหาให้ใช้ได้เฉพาะหน้าไปก่อน ส่วนหลังน้ำลดจะต้องสำรวจความเสียหายให้ชัดเจน โดยใช้ระเบียบหลักเกณฑ์เดิมของกระทรวงการคลัง

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี อยากให้มีการพิจารณาหลักเกณฑ์ช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นผู้เสนอมาตรการ ยืนยันว่า รัฐบาลไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ เพราะนอกจากงบของแต่หน่วยงานแล้วยังสามารถใช้งบฉุกเฉิน ทั้งนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ย้ำว่า จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด แต่คาดว่า มาตรการช่วยเหลือที่ทางกระทรวงเกษตรฯ จะเสนอใหม่คงไม่ทันเสนอ ครม. ในสัปดาห์นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!