เปิดคลิประทึก ฝนตกเสาไฟฟ้าล้มทั้งแผงนับ 10 ต้น ทับรถสาวกระบี่เฉียดตาย

เปิดคลิประทึก ฝนตกเสาไฟฟ้าล้มทั้งแผงนับ 10 ต้น ทับรถสาวกระบี่เฉียดตาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(29 ส.ค.62) พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ นายวุฒิชัย ธรรมศิริ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่ถนนเพชรเกษม บ้านเหนือ ม.1 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุฝนตกหนักและลมกระโชกแรง เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าล้มกว่า 10 ต้น และยังเอนอีกหลายต้น ส่งผลให้ไฟฟ้าบริเวณดังกล่าวดับ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ารุดที่เกิดเหตุ ได้ปิดเส้นทางการจราจรขาเข้าเพื่อเคลียร์พื้นที่ ทำให้การจราจรติดขัดสะสมกว่า 1 ชั่วโมง ทั้งขาเข้าและขาออก ซึ่งเหตุดังกล่าวเป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าล้มทับรถกระบะของประชาชนที่สัญจรไปมาเสียหาย 1 คัน คือรถกระบะนิสสันสีดำ แผ่นป้ายทะเบียน กต 429 กระบี่ ทราบชื่อต่อมาคือ นางฟานิดา ชาว อ.เกาะลันตา จ.กระบี่

นางฟานิดา ซึ่งเป็นผู้ที่ประสบเหตุ กล่าวว่า ตนเองกำลังเดินทางมาจากเกาะลันตา กำลังจะเดินทางไปอบรมที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี แต่ขณะนั้นมีฝนตกหนักตนจึงชะลอความเร็วของรถ แต่จู่ๆ เห็นเสาไฟฟ้าข้างถนนกำลังจะล้มลงมาที่ถนนตนจึงรีบเบรครถอย่างรวดเร็ว แต่เสาไฟฟ้าก็ล้มลงทับรถของตนอย่างจัง ซึ่งตนเองตกใจอย่างหนัก จึงรีบลงออกมาจากรถและจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

นายวุฒิชัย ธรรมศิริ  กล่าวว่า สาเหตุที่เสาไฟฟ้าล้มนั้นเกิดจากฝนที่ตกหนัก ทำให้ดินที่ฝังเสาไฟฟ้านั้นสไลด์ออก ซึ่งพอล้ม 1 ต้น ก็จะทำให้ต้นข้างเคียงล้มตามไปด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังระดมเจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องมือแก้ไขโดยด่วนเพื่อที่จะเปิดการจราจรปกติ น่าจะใช้เวลาประมาณ 1 วัน ส่วนรถของประชาชนที่เสาไฟฟ้าล้มทับนั้น ทางการไฟฟ้าส่วนภูมมิภาคจะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้