จับแล้ว! แม่ทีม ”โอดี แคปปิตอล” ตุ๋นเหยื่อร่วมลงทุน

จับแล้ว! แม่ทีม ”โอดี แคปปิตอล” ตุ๋นเหยื่อร่วมลงทุน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจกองปราบปราม บุกรวบ แม่ทีมเครือข่าย "โอดี แคปปิตอล" ตุ๋น ผู้เสียหายร่วมลงทุน

ตำรวจกองปราบปราม ได้ทำการจับกุมตัว นางสาวพิชฌา อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ 83/2562 ลงวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และชักชวนคนเข้าร่วมเครือข่ายและตกลงให้ผลตอบแทนจากการหาสมาชิก อันเป็นความผิดตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณ คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ

สืบเนื่องมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนผู้ได้รับความเสียหายจากผู้ประกอบการในเครือ OD Capital (โอดี แคปิตอล) เป็นจำนวนมาก และมีมูลค่าความเสียหายรวมสูง และมีการออกหมายจับไว้หลายราย และยังหลบหนีอยู่ ต่อมาผู้เสียหายได้เข้ามาร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปรามปรามเร่งจับกุมตัวผู้ต้องมาดำเนินคดีเนื่องจากได้รับความเดือดร้อน

ด้านผู้เสียหายเปิดเผยว่า ก่อนนี้เมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 2560 นางสาวพิชฌา อายุ 39 ปี กับพวก ได้ชักกชวนให้ตนร่วมลงทุนที่บริษัทดังกล่าว โดยตนได้รับคำแนะนำจากเพื่อนของนางสาวพิชฌา ผู้ต้องหาซึ่งทํางานอยู่ด้วยกัน ต่อมานางสาวพิชฌาฯหาได้ติดต่อตนมาพูดคุยเรื่องการลงทุนกับบริษัท โอดี แคปปิตอล หรือ (ymci.co) โดย บอกว่าหากสนใจจะร่วมลงทุนกับทางบริษัทฯ จะให้เงินปันผล (ดอกเบี้ย) 10 เปอร์เซ็นต์ จากเงินลงทุน โดยทางบริษัทฯ จะส่งเงินลงทุนพร้อมกับเงินปันผล ให้กับผู้ลงทุนจำนวน 24 เดือน โดยทางบริษัทจะตอบแทนเป็นเงินปันผล (ดอกเบี้ย) ต่อเดือน โดยตอบแทนเป็นสกุลเงินดอลลาร์ แต่การ จ่ายผลตอบแทนไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้จึงมาแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวพิชฌา หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา