ผัวโหดจุดไฟเผาเมียเจ็บสาหัส วีรกรรมเพียบแม้เพิ่งคบกันแค่ 1 เดือน

ผัวโหดจุดไฟเผาเมียเจ็บสาหัส วีรกรรมเพียบแม้เพิ่งคบกันแค่ 1 เดือน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผัวโหดจุดไฟเผาเมียจนอาการสาหัส เดินทางทางเข้ามอบตัวแล้ว เผยคบหากันได้เพียง 1 เดือนเศษ แต่สร้างวีรกรรมทำร้ายคนในครอบครัวฝ่ายหญิงไว้อย่างมากมาย จนหวาดผวาอยู่บ้านไม่ได้ไปตามๆ กัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (21 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำตัว นายสงกรานต์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาก่อคดีใช้น้ำมันเบนซินชโลมร่างของ น.ส.อำภา อายุ 35 ปีซึ่งเป็นภรรยาที่เพิ่งคบหากันได้เพียง 1 เดือนเศษ ก่อนจุดไฟเผาทั้งเป็น ขณะกำลังก่อเหตุทะเลาะวิวาททุบตีกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากถูกทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกดดันอย่างหนัก จนไม่สามารถหลบหนีไปไหนได้ จึงตัดสินใจเข้ามามอบตัวต่อทางเจ้าหน้าที่ในที่สุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 18 ส.ค.62 ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ม.12 ต.แปลงยาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของนางพเยาว์ ผู้เป็นป้าของผู้ก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาได้ไปรับตัวทางฝ่ายหญิงมาจากในพื้นที่ ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกัน โดยบังคับพานั่งที่เบาะด้านหน้าคนขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟิโน่ มายังบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเดิมเคยเป็นบ้านยายของผู้ต้องหา

ก่อนที่จะพามานั่งพูดคุยตกลงกันที่บริเวณด้านหน้าบ้าน จากนั้นจึงได้เกิดการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงจนทางฝ่ายของผู้เป็นป้า เห็นว่ามีการใช้กำลังทุบตีกันด้วย จึงได้รีบไปตามให้หลานเข้ามาช่วย แต่พอกลับมาถึงได้เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ร่างกายของฝ่ายหญิงแล้ว จึงได้พากันเข้าไปช่วยกันดับไฟก่อนที่จะเรียกให้ทางหน่วยกู้ภัยฯ มาช่วยนำส่งไปยังโรงพยาบาลแปลงยาว จึงไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ในขณะเกิดเหตุก่อนมีเพลิงลุกไหม้ขึ้น

จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้กระจกมองข้างของรถจักรยานยนต์นำมาฟาดทุบตีที่ศีรษะ ใบหน้า และด้านหลังของฝ่ายหญิงจริง ก่อนที่จะใช้ผ้าชุบน้ำมันเบนซินจากถังน้ำมันของรถจักรยานยนต์ มาฟาดตีไปที่ตามลำตัวของผู้ถูกทำร้าย และจุดไฟเผาทั้งเป็นดังกล่าว

หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาอ้างว่ายังไม่ได้หลบหนีไปไหน และได้ช่วยนำพาร่างของภรรยามาส่งยังที่ รพ.แปลงยาว ด้วย โดยขึ้นมากับรถของหน่วยกู้ภัย ก่อนที่จะหลบออกไปจากโรงพยาบาลภายหลัง

ทั้งนี้ หลังการสอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ทำให้เสียทรัพย์ และเสพยาเสพติด ตามที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจพบว่าปัสสาวะนั้นมีสีม่วง

สำหรับสาเหตุของการกระทำอย่างโหดเหี้ยมในครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากเรื่องของการหึงหวง โดยฝ่ายชายระแวงว่าฝ่ายหญิงนั้นกำลังไปคบหาอยู่กับผู้ชายอื่นอีกคน จึงได้พยายามพาตัวมาพูดคุยเพื่อตกลงกัน จนเกิดการทะเลาะวิวาทและเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น นอกจากนี้ ยังพบว่าแม้ทั้งคุ่จะเพิ่งคบหากันได้เพียง 1 เดือนเศษ แต่ฝ่ายชายได้ก่อเหตุทำร้ายคนในครอบครัวฝ่ายหญิงไว้อย่างมากมาย จนหวาดผวาอยู่บ้านไม่ได้ไปตามๆ กัน