รอง ผบ.ทบ.นำทัพ เปิดทดสอบสมรรถภาพกำลังพล ไร้เงา "บิ๊กแดง"

รอง ผบ.ทบ.นำทัพ เปิดทดสอบสมรรถภาพกำลังพล ไร้เงา "บิ๊กแดง"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ณัฐพล นำกำลังพล บก.ทบ.ทดสอบสมรรถภาพประจำปี หลังได้รับมอบหมายจาก ผบ.ทบ. เน้นย้ำต้องเป็นตัวอย่างให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วย พล.อ.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก, พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสนาธิการทหารบก นายทหารชั้นนายพล และกำลังพลภายในกองบัญชาการกองทัพบก เข้าร่วมการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายประจำปี 2562 ครั้งที่ 2 บริเวณลานด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพบก

การทดสอบร่างกายมีทั้งหมด 3 สถานี สถานีแรกคือสถานีดันพื้น ใช้เวลาทดสอบ 2 นาที สถานีที่ 2 คือสถานีลบนั่งใช้เวลาทดสอบร่างกาย 2 นาทีและ สถานีสุดท้ายคือสถานีวิ่ง โดยวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร หรือ 5 รอบครึ่ง

โดยภายหลังการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย พล.อ.ณัฐพล ได้กล่าวถึงการทดสอบร่างกายว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบหมายให้ตนมาเป็นประธานในครั้งนี้ และเน้นย้ำว่าผู้บังคับบัญชาต้องเป็นตัวอย่างให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา

ทั้งนี้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ได้ปฏิเสธการตอบถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ไม่มาเป็นประธานในการทดสอบครั้งนี้ โดยส่วนตัวไม่ทราบ เพราะตนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา และได้รับคำสั่งมาเพียงเท่านี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทดสอบสมรรถภาพ