ระทึก! ไฟไหม้ดิสโก้ในโรงแรมกลางเมืองเบตง นักท่องเที่ยววิ่งวุ่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึก! ไฟไหม้ดิสโก้ในโรงแรมกลางเมืองเบตง นักท่องเที่ยววิ่งวุ่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดไฟฟ้าลัดวงจร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 20 ส.ค. 62 ร.ต.ท. หญิง สุชิรา ยะโก๊ะ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้โรงแรมเบตงซิตี้พลาซ่า เลขที่ 6 ถนนธรรมวิธี ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง นำรถดับเพลิงจำนวน 3 คันและรถดับเพลิงของที่ว่าการอำเภอเบตงอีก 2 คัน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัยในพื้นที่

จุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณคงคาดิสโก้ ซึ่งอยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรมมีควันลอยอยู่เป็นจำนวนมาก มีนักท่องเที่ยวบางส่วนตกใจวิ่งหนีออกจากโรงแรม และมีประชาชนมุงดูจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกั้นพื้นที่ ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปกีดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปภายในได้เพราะมีควันลอยอยู่เป็นจำนวนมาก หากเข้าไปก็จะเกิดอันตรายเนื่องจากควันลอยอยู่ภายในชั้นใต้ดินจะทำให้ขาดอากาศหายใจ จึงต้องใช้น้ำฉีดเข้าไปภายในและใช้พัดลมดูดควัน พร้อมทั้งงัดประตูด้านหลังและทุบกำแพงช่องลมด้านหลังเพื่อฉีดน้ำเข้าไปด้านใน

ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ควันจึงจาง เจ้าหน้าที่บางส่วนจึงสามารถเข้าไปภายในได้ พบว่าไฟได้ไหม้ที่บริเวณเครื่องปรับอากาศและบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตเพราะเป็นช่วงเวลากลางวัน ยังไม่เปิดให้บริการ หากเป็นช่วงเวลากลางคืนที่เปิดให้บริการอาจจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเพราะจุดที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ทางเข้าออกของดิสโก้

จากการสอบถามพนักงานภายในโรงแรมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุแม่บ้านได้เปิดเครื่องปรับอากาศไว้เพื่อให้ภายในดิสโก้มีอุณหภูมิที่เย็นในช่วงที่จะเปิดให้บริการ แล้วออกไปธุระข้างนอก จากนั้นก็มีเสียงดังมาจากภายในดิสโก้ ก่อนที่จะมีควันลอยออกมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร เพราะช่วงที่เกิดเหตุภายในดิสโก้ยังไม่เปิดให้บริการและไม่มีใครอยู่ภายใน แต่ต้องคอยเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!