สถานกงสุลฯ เตือนคนไทยจับตา "ประท้วงฮ่องกง" รวมตัวอีก 17-18 ส.ค.นี้

สถานกงสุลฯ เตือนคนไทยจับตา "ประท้วงฮ่องกง" รวมตัวอีก 17-18 ส.ค.นี้
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กรมการกงสุล ประกาศแจ้งเตือนการชุมนุมประท้วงฮ่องกง โดยมีการนัดรวมตัวอีกครั้งในวันที่ 17-18 สิงหาคมนี้ ให้คนไทยโปรดระมัดระวังตัว

(16 ส.ค.) สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศแจ้งว่า พื้นที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกงจะมีการชุมนุมประท้วงในฮ่องกง ในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ โดยผู้ชุมนุมได้นัดรวมตัวกันที่ Chater Garden ย่าน Central เพื่อเดินขบวนไปที่ทำการรัฐบาลฮ่องกงในย่าน Admiralty และจะรวมตัวกันที่ท่าเรือ Hung Hom Ferry Pier เพื่อเดินขบวนไปที่สวน Sung Wong Toi เกาลูนซิตี้

ขณะที่ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคมนั้น กล่มผู้ชุมนุมจะรวมตัวกันที่ Victoria Park ย่าน Causeway Bay เพื่อเดินขบวนไปที่ย่าน Central (ผ่านย่าน Wan Chai และ ย่าน Admiralty)

ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ จึงขอให้คนไทยที่ยังไม่มีภารกิจเร่งด่วนในฮ่องกงช่วงนี้ โปรดหลีกเลี่ยงการเดินทางไปฮ่องกง และขอให้คนไทยในฮ่องกงโปรดหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่ชุมนุมประท้วงและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน MTR

ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลืออื่นๆ สามารถติดต่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821 1545 หรือ (+852) 6821 1546