“สนธิรัตน์” ปัด เสียงไม่พอทำรัฐบาลแพ้โหวต แค่ ส.ส.ติดภารกิจ-โหวตไม่ทัน

“สนธิรัตน์” ปัด เสียงไม่พอทำรัฐบาลแพ้โหวต แค่ ส.ส.ติดภารกิจ-โหวตไม่ทัน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลแพ้โหวตในสภาถึง 2 ครั้ง ว่า เป็นเรื่องที่ต้องประสานงานกันมากขึ้น วิปรัฐบาลต้องทำงานหนักขึ้น เรื่องนี้ไม่ใช่ว่าเสียงไม่พอ แต่ทราบว่า ส.ส. หลายท่านติดภารกิจ บางคนก็เข้ามาลงคะแนนไม่ทัน เรื่องนี้แก้ได้เพียงต้องประสานงานพูดคุยกัน

ส่วนประเด็นเรื่องการแพ้โหวตในสภาจะกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลหรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ ระบุว่า การแพ้โหวตในการพิจารณาข้อบังคับนับเป็นเรื่องดี เพราะเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนต้องประสานงานกันมากขึ้น ยืนยันว่าไม่ใช่เสียงไม่พอ เพียงแค่ ส.ส. ติดภารกิจ เข้าประชุมไม่ทัน

ด้านนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีเดียวกันนี้ว่า ส่วนตัวมองว่า ส.ส. ไม่ได้ขาดประชุมสภาหลายคน แต่การลงมติครั้งที่ 2 มีพรรคร่วมรัฐบาลบางคนอาจเห็นต่าง คิดอีกแบบหนึ่ง ซึ่งถือเป็นสิทธิของสมาชิก เพราะไปดูแล้วสาเหตุไม่ได้มาจากเสียงของรัฐบาลน้อยกว่า แต่ยืนยันว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีก และหากไปดูรายละเอียดการโหวตทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านไม่ได้โหวตในทิศทางเดียวกัน เหมือนฟรีโหวตที่ทุกคนสามารถมีความคิดเห็นแตกต่างกันในข้อบังคับแต่ละข้อ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!