9 พรรคเล็ก ยังร่วมรัฐบาล! สยบข่าวถอนตัวหนีลุงตู่ เผยแค่เข้าใจผิด-สื่อสารคลาดเคลื่อน

9 พรรคเล็ก ยังร่วมรัฐบาล! สยบข่าวถอนตัวหนีลุงตู่ เผยแค่เข้าใจผิด-สื่อสารคลาดเคลื่อน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พรรคการเมืองขนาดเล็ก 9 พรรค แถลงข่าวในวันนี้ (13 ส.ค.) แสดงจุดยืนในการร่วมงานกับรัฐบาลเหมือนเดิม และไม่มีการถอนตัวใดๆ ยกเว้นพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เป็นหัวหน้าพรรค ที่ถอนตัวไปก่อนหน้านี้

นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลังพลเมืองไทย กล่าวถึงปัญหาที่ผ่านมาเกิดจากความคลาดเคลื่อนในการสื่อสารกันและไม่ได้มีการหารือกันบ่อยๆ แต่ภายหลังการทำความเข้าใจกันแล้วก็ยืนยันว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี แม้ทุกคนอยากมีหน้าที่ในการทำงานแต่ก็ไม่ได้เรียกร้องในตำแหน่ง ยังพร้อมสนับสนุนรัฐบาลต่อไป

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานพรรคเล็ก ยืนยันว่า 9 พรรค ที่มาร่วมแถลงข่าวในวันนี้ ยังเหนียวแน่น กับรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งตำแหน่งทางการเมือง ที่ 10 พรรค ขอนั้น ได้เสนอคุณสมบัติมาให้นายกรัฐมนตรีตั้งแต่แรก แต่กฎหมายระบุว่า ส.ส. ห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะต้องมีการลาออก ก่อน 10 พรรคจึงขอส่งตัวแทนของพรรคมาเพื่อให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาความเหมาะสม และจะชัดเจนในการประชุม คณะรัฐมนตรี ครั้งต่อไป

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อไปว่า เรื่องดังกล่าวไม่ควรมีการถกเถียงกันแล้วเพราะเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้วอยากให้มุ่งประเด็นไปที่การแก้ไขปัญหาความเดือนร้อนของประชาชนมากกว่า หากตนจะมีการประชุมกับ 9 พรรคนั้น ขอให้เป็นเรื่องของความเดือนร้อนของประชาชน

นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่ตนเองเข้าร่วมกับพรรคไทยศรีวิไลย์ เพื่อจะแยกตัวจาก 10 พรรคเล็ก และไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ ว่า ตนเองเพียงส่งสัญญาณให้รัฐบาลรับทราบ เพื่อให้รัฐบาลแจ้งความคืบหน้า มายัง 10 พรรค  เพราะจะได้นำคำตอบไปที่แท้จริงไปบอกกับคนในพรรคและผู้สนับสนุน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!