ด่วน สถานกงสุลใหญ่เตือนคนไทยให้รีบออกจากอาคารหลักสนามบินฮ่องกง (คลิป)

ด่วน สถานกงสุลใหญ่เตือนคนไทยให้รีบออกจากอาคารหลักสนามบินฮ่องกง (คลิป)
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดในวันนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.วันนี้ (ตามเวลาฮ่องกง) สืบเนื่องจากการชุมนุมประท้วงในสนามบินนานาชาติฮ่องกง ซึ่งเกิดขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 4 โดยวันนี้คาดว่าในวันนี้จะมีชาวฮ่องกงเดินทางมาร่วมชุมนุมมากว่า 5,000 คน

>> สนามบินฮ่องกงประกาศยกเลิกทุกเที่ยวบิน จากเหตุชุมนุมประท้วง

(12 ส.ค.) ทีมข่าว Sanook! News ได้รับภาพและคลิปวิดีโอจากคุณอุ้ย บุณฑริกกา คนไทยที่ติดค้างอยู่ภายในสนามบินฮ่องกง เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาถึงที่สนามบินตั้งแต่เวลา 15.00 น. (ตามเวลาฮ่องกง) และมีแพลนเดินทางกลับประเทศไทยโดยสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ แต่ถูกเลื่อนไฟลท์บินไปเป็นช่วงดึก ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาให้คำตอบหรือดูแลแต่อย่างใด

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.05 น. สถานกงสุลใหญ่ ณ ฮ่องกง ได้ประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกงว่า เนื่องด้วยสถานการณ์พิเศษ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง อันเป็นผลให้มีการยกเลิกเที่ยวบินเข้า-ออกฮ่องกงของทุกสายการบินในวันนี้

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำคนไทยทุกคนที่ยังมิได้ออกจากบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงว่า ให้คนไทยที่ติดค้างอยู่ในอาคารผู้โดยสาร 1 (Terminal 1) ขอให้รีบออกจากบริเวณดังกล่าวโดยด่วน โดยให้เดินออกไปยังบริเวณที่ไม่มีการชุมนุม เช่น Terminal 2 ลานจอดรถ A และ B และโรงแรม Regal Airport

ทั้งนี้ ขอให้คนไทยที่ติดค้างอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821 1545 หรือ (+852) 6821 1546 โดยด่วน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!