ช็อกทั้งวัด เจ้าอาวาสถูกยิงมรณภาพ ขณะนั่งสวดมนต์ต่อหน้าลูกศิษย์วัด

ช็อกทั้งวัด เจ้าอาวาสถูกยิงมรณภาพ ขณะนั่งสวดมนต์ต่อหน้าลูกศิษย์วัด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ส.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 05.20 น. ที่วัดแห่งหนึ่ง ต.ท่ากุ่ม อ.เมืองตราด จ.ตราด เกิดเหตุคนร้ายบุกยิง พระครูกิตติสาระโกศล เจ้าอาวาสวัด อายุ 59 ปี มรณภาพ ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม ร้อยเวร สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นศาลา 8 เหลี่ยม ซึ่งเป็นสถานที่ทำวัตรเช้าของพระและผู้ปฏิบัติธรรม ซึ่งทุกคนอยู่ในอาการตื่นตกใจ และพบศพ พระครูกิตติสาระโกศล เจ้าอาวาสวัดมรณภาพอยู่บนอาสนะ เมื่อแพทย์เข้าชันสูตรศพ พบว่า เจ้าอาวาสถูกยิงที่หน้าท้อง 1 นัด และศีรษะอีก 2 นัด ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของผู้ที่มาปฏิบัติธรรมและลูกศิษย์วัด

นายธรรมฤทธิ์ โฆษกวัด อยู่ในที่เกิดเหตุขณะคนร้ายก่อเหตุ กล่าวว่า คนร้ายเดินหิ้วนมขึ้นมาบนศาลา ทำทีจะนำนมมาถวายพระ แต่หยิบปืนที่อยู่ในถุงพลาสติกจ่อยิงเจ้าอาวาส ขณะกำลังสวดมนต์ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้ที่เข้ามาปฏิบัติธรรม ก่อนที่คนร้ายจะเดินออกจากศาลาหลบหนีไป

จากนั้นเวลา 06.00 น. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ทราบตัวผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายพินิจ อายุ 61 ปี อยู่ ม.4 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด จึงเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายพินิจอยู่ในอาการเคร่งเครียด ภายในบ้าน ก่อนที่จะเดินออกจากบ้านมามอบตัวกับตำรวจทันที จากนั้นตำรวจพาตัวนายพินิจ ไปยัง สภ.เมืองตราด เพื่อทำการสอบสวนต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!