เกือบชะตาขาด สายสื่อสารรัดคอวินมอเตอร์ไซค์ พัน 3 รอบ เชื่อถ้าขับเร็วหัวขาดแน่

เกือบชะตาขาด สายสื่อสารรัดคอวินมอเตอร์ไซค์ พัน 3 รอบ เชื่อถ้าขับเร็วหัวขาดแน่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เกือบเป็นเหตุสลดเมื่อหนุ่มใหญ่วัย 48 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ถูกสายสื่อสารร่วงลงมารัดคอถึง 3 รอบ ดิ้นหลุดออกมาได้

(1 ส.ค.62) นี่คือข้อความบนเฟซบุ๊กผู้ที่ใช้ชื่อว่า Birdman P. Chandet ได้โพตส์ข้อความเชิงเสียวว่า “ไม่ใช่พี่วินหัวฉันคงขาดไปแล้ว..ขี่ตามวินมาอยู่ดีๆวินก็ล้มข้างทาง เราก็จอดไปดูชิบหายสายโทรศัพท์พันคอพี่เค้าอยู่ 3 รอบ ขนาดใส่ไอ้โม่งยังเข้าขนาดพี่เค้าขี่ช้านะ ถ้าพี่วินไม่โดนก่อน หัวฉันหลุดแน่ๆ โคตรชุ่ย หน้าสวนอาหารยิ้มๆ”

ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบพยานหลายคนพูดเหมือนเสียงเดียวว่า น่ากลัวมากเพราะสายสื่อสารดังกล่าวพันคอได้แล้วเหรอ เพราะว่ามันพันถึง 3 รอบจริง ต้องช่วยแก้มัดออก นำส่งโรงพยาบาลชลบุรี และสายได้รัดไหม้ถึงผิวหนังด้านใน จึงเดินทางไปพบกับ นายเมืองมนต์ จันทร์ศรี อายุ 48 ปี บ้านเดิมอยู่กำแพงเพชร ชี้ให้ดูรถคู่ชีพตนเอง ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟินน์ สีดำ ทะเบียน 2 กภ 531 ชลบุรี สภาพด้านข้างซ้ายพังเสียหาย ส่วนสภาพนายเมืองมนต์เอง ก็ดูแทบไม่ได้ ที่คอมีรอยรัดอย่างแรงที่ข้อศอก และที่ชายโครงด้านซ้าย เป็นแผลถลอกจากการครูดไปตามถนน

นายเมืองมนต์ เผยว่า ตนเป็นหัวหน้าคิวรถ ก่อนเกิดเหตุตนได้รับผู้โดยสารจากคิวรถรามาชูส์บายพาส มาส่งที่ตึกน้ำและกำลังจะกลับที่คิว โดยวนออกหลังตึกน้ำแล้วยูเทิร์นใต้สะพานถึงหน้าร้านอาหารยิ้มยิ้ม ถนนชลชายตัดบายพาสเลี่ยงเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี อยู่ๆ ก็มีสายเคเบิ้ล สายไฟอะไรไม่ทราบมารัดที่คอ ความแรงของรถจักรยานยนต์ก็รูดไปกระชากตกจากรถ แล้วก็มีหนุ่มไปรษณีย์มาช่วยรีบแกะสายไฟให้ที่รัด 3 รอบ รัดคอแน่นมากคอแทบหลุด ใส่ผ้าซับมายังขาดวิ่นเลย เสื้อคิวก็ขาด เส้นเล็กแต่มันเหมือนสลิงแข็งมากฟันไม่เข้า ถ้าตนไม่ใส่อะไร คอคงหลุดกระเด็นแน่นอน ฝากผู้ที่รับผิดชอบมาดูแลด้วย เพราะรถจักรยานยนต์ก็ต้องซ่อม งานก็ทำไม่ได้ และยังต้องรักษาตัวอีก