เก๋งเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกเศษเหล็กพังยับ ดับคาที่ 2 ราย

เก๋งเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกเศษเหล็กพังยับ ดับคาที่ 2 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 เมื่อเวลา 22.30 น. ร.ต.ท.นัฐพล ทะเลน้อย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปราณบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนท้ายก่อนถึงสัญญาณไฟจราจรหน้าศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประมาณ 200 เมตรฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตติดภายในซากรถ 2 ราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อิทธิพลพร เทวปัญชา ผกก.สภ.ปราณบุรีทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรีนำรถตัดถ่างพร้อมอุปกรณ์เข้าช่วยสนับสนุนที่เกิดเหตุ 

โดยที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้าซีวิค รุ่นไดเมนชั่น สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ6002 ประจวบคีรีขันธ์ สภาพด้านหน้าพังยับเยินเข้ามาถึงห้องโดยสาร แอร์แบ็ตแตกเครื่องยนต์แตก

ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตติดคารถเป็นชายจำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายพวนฤทธิ์ อายุ 60 ปี เสียชีวิตบริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้านซ้ายมือคนขับ และมีนายนิกร อายุ 47 ปี เป็นคนขับรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างซากรถเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ก่อนนำส่งแพทย์โรงพยาบาลปราณบุรีเพื่อตรวจพิสูจน์อีกครั้ง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พบรถคู่กรณีเป็นรถพ่วงหมายเลขทะเบียน ส่วนพ่วง 70-4018 ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนหัว 70-4017 ประจวบคีรีขันธ์ บรรทุกเศษเหล็กจาก อ.บางสะพานเพื่อส่งลูกค้าที่กรุงเทพฯ มาเต็มคันรถจอดอยู่ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าค่ายธนะรัชต์ โดยคนขับรถรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้ขับรถตามหลังรถเก๋งคันเกิดเหตุ พบว่าขับมาด้วยความเร็วสูงทำให้ไม่สามารถเบรกหยุดรถไม่ทัน เมื่อเห็นว่ามีรถพ่วงขับอยู่ด้านหน้าใกล้สี่แยกไฟแดงทำให้รถเก๋งพุ่งชนท้ายรถพ่วงอย่างแรงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายเป็นเพื่อนกัน เพิ่งเดินทางกลับจากทำธุระและกำลังจะขับรถกลับบ้านพักซึ่งเหลืออีกไม่กี่กิโลเมตรก็จะถึงจุดหมายแต่มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเสียก่อน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!