สาวโวยสุดเซ็ง เอารถออกหน้าสถานีไม่ได้ โดนแม่ค้าด่า-ขายของอยู่

สาวโวยสุดเซ็ง เอารถออกหน้าสถานีไม่ได้ โดนแม่ค้าด่า-ขายของอยู่
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สาวร้องทุกข์ จส.100 เอารถจักรยานยนต์ไม่ได้ หลังจอดเอาไว้หน้าสถานีลาดพร้าว กลับขึ้นมาเจอแม่ค้าตั้งแผงขวางไว้ ด่ากราดไม่ยอมหลบ ออกปากสั่ง "ไปเรียกยามมาช่วยสิ"

(22 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ จส.100 ได้เปิดเผยเรื่องราวร้องเรียนจากผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินที่ได้แจ้งกรณีพิพาทที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินลาดพร้าว เนื่องจากแม่ค้านำของมาตั้งวางขายปิดพื้นที่หน้าสถานี ทำให้ไม่สามารถนำเอารถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้ที่ลานจอดออกมาได้ ซ้ำยังถูกแม่ค้าตะคอกด่าไล่หลังตามมาอีกด้วย

หญิงสาวผู้ร้องเรียนระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา เมื่อช่วงบ่ายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดตรงลานจอดเล็กๆ ที่เป็นจุดให้จอดรถจักรยานยนต์อยู่หน้าสถานีลาดพร้าว ประตู 3 ก่อนจะเข้าใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินตามปกติ กระทั่งเวลา 17.00 น. ได้เดินทางกลับขึ้นมาจากสถานีลาดพร้าว เพื่อนำเอารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ แต่ปรากฏว่ามีแม่ค้ามาตั้งแผงค้าขายที่หน้าสถานี ทำให้ไม่สามารถนำรถออกมาได้

เมื่อพยายามออกปากขอทาง เพื่อจะนำรถจักรยานยนต์ออกมา กลับถูกแม่ค้าต่อว่าและด่าไล่หลังมา ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิดและไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น พร้อมกับตะโกนสั่งว่า "กูบอกให้มึงเดินไปเรียกยาม" หลังจากนั้นจึงพยายามนำรถบิดซ้ายเบี่ยงขวาอยู่สักพัก กระทั่งจนปัญญาจึงไปเรียกเจ้าหน้าที่หน้าสถานีมาช่วย แม่ค้าก็ยังต่อว่าเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ยังบอกว่า อย่าไปยุ่ง อย่าไปเถียง

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวผู้ร้องเรียนยังสงสัยว่า จุดดังกล่าวสามารถตั้งแผงขายของได้ด้วยหรือ ทั้งที่มีป้ายบอกชัดเจนว่า ห้ามวางสิ่งของ หรือ ขายของบริเวณดังกล่าว จึงได้นำเรื่องนี้มาร้องเรียน เพราะเป็นเรื่องที่ได้รับผลกระทบกับผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ไม่ได้รับความสะดวก อีกทั้งพฤติกรรมแบบนี้ยังพบเห็นเกือบทุกวัน พ่อค้าแม่ค้าตั้งร้านขายของเหมือนเป็นที่ตัวเอง ทำให้พื้นที่ทางเท้าหายไปบางส่วนด้วย

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังแจ้งว่าพฤติกรรมเช่นนี้ยังมีให้เห็นอีกในหลายๆ สถานี เช่น ศูนย์วัฒนธรรมฯ, ห้วยขวาง, สุทธิสาร หรือ รัชดาภิเษก เป็นต้น จึงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าจัดการดูแลในประเด็นนี้

ทั้งนี้ การวางสิ่งของกีดขวางทางเท้ามีความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ในฐานะประชาชนคงอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยบังคับใช้กฎหมาย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สถานีลาดพร้าว