"เยิ่น ต๊ะหัว" ดาราฮ่องกงชื่อดัง ถูกมือมีดบุกแทงกลางงานอีเว้นท์ (มีคลิป)

"เยิ่น ต๊ะหัว" ดาราฮ่องกงชื่อดัง ถูกมือมีดบุกแทงกลางงานอีเว้นท์ (มีคลิป)

เปิดคลิปนาทีระทึก เยิ่น ต๊ะหัว นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวฮ่องกง วัย 64 ปี ถูกมือมีดบุกแทงกลางงานอีเว้นท์ที่เมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง ทางใต้ของจีน

(20 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เยิ่น ต๊ะหัว หรือ ไซมอน ยัม นักแสดงชาวฮ่องกง วัย 64 ปี ถูกหนุ่มปริศนาบุกแทงขณะร่วมงานเปิดตัว ห้างขายส่งเฟอร์นิเจอร์และวัสดุก่อสร้าง สาขาแห่งใหม่ ในเมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง ของประเทศจีน

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว เผยให้เห็นว่า ชายคนหนึ่งวิ่งขึ้นไปหาเยิ่น ต๊ะหัว บนเวที ขณะที่ดาราดังได้วิ่งหนี แต่ชายคนดังกล่าวก็ตามไล่ล่า ก่อนที่เยิ่น ต๊ะหัวจะใช้มือจับที่หน้าท้องของตัวเองและแสดงอาการเจ็บปวด ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้ามารุมจับคนร้ายออกไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนร้ายไปที่สถานีตำรวจเพื่อสอบสวนถึงสาเหตุของการก่อเหตุ ขณะที่ เยิ่น ต๊ะหัว  ได้รับบาดเจ็บจากการถูกมีดแทงที่หน้าท้องด้านซ้ายจากการถูกมีดแทงที่ท้องและถูกปาดที่แขน แต่ไม่ถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส

เยิ่น ต๊ะหัว พระเอกชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงอย่างมากในยุค 80AFPเยิ่น ต๊ะหัว พระเอกชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงอย่างมากในยุค 80

สำหรับ เยิ่น ต๊ะหัว เป็นพระเอกชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงอย่างมากในยุค 80 โดยเริ่มต้นงานด้านการแสดงตั้งแต่ ค.ศ. 1979 และมีผลงานทางการแสดงที่คนไทยรู้จักมากมาย อาทิ มังกรหยก, กระบี่เย้ยยุทธจักร และดาบมังกรหยก

เยิ่น ต๊ะหัว ถือว่าเป็นดาราฮ่องกงที่มีผลงานในไทยมากมาย ทั้งยังเคยร่วมแสดงภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยไม่ขอรับค่าตัว ในปี 2015 เยิ่น ต๊ะหัว และหมี เซียะ นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง ได้เดินทางมาสักการะท้าวมหาพรหม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวจีนในการเดินทางมาเที่ยวไทย หลังจากเกิดเหตุระเบิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เยิ่น ต๊ะหัว