โธ่ชีวิต พ่อเฒ่าพเนจรเดินเร่ร่อนขอข้าว พบอีกวันกลายเป็นศพริมสระน้ำ หลังสถานีตำรวจ

โธ่ชีวิต พ่อเฒ่าพเนจรเดินเร่ร่อนขอข้าว พบอีกวันกลายเป็นศพริมสระน้ำ หลังสถานีตำรวจ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 13 ก.ค.62 เวลา 12.00  น.  ร.ต.อ.สายัณห์ เหล่าเสน รองสารวัตรสอบสวน สภ.พิบูลย์รักษ์  อ.พิบูลย์รักษ์  จ.อุดรธานี รับแจ้งว่ามีคนเสียนอนชีวิตอยู่บริเวณริมสระน้ำหลังสภ.พิบูลย์รักษ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ,แพทย์เวร ร.พ.พิบูลย์รักษ์ และ มูลนิธิส่งเสริมธรรมจุดบริการหนองหาน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำบริเวณหลัง สภ.พิบูลย์รักษ์ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายไทย ไม่ทราบชื่อ รูปร่างผอมแห้ง  อายุประมาณ 60 -65 ปี สวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีเหลือง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ  สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต ตรวจค้นในตัวไม่พบหลักฐานเอกสารสำคัญประจำตัว จึงไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน

ร.ต.อ.สายัณห์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเช้ามีชาวบ้านพบเห็นผู้ตายเดินเร่ร่อนอยู่บริเวณตามหมู่บ้าน ร้านค้า และล่าสุดมีชาวบ้านพบเห็นบริเวณสถานีตำรวจแล้วแวะเข้ามาขอข้าวกิน แล้วในช่วงมืดค่ำก็ไม่มีใครเห็นผู้ตายอีก  

จนกระทั่งช่วงสายวันนี้มีชาวบ้านไปพบว่าผู้ตายนอนอยู่ริมสระน้ำหลังสถานีตำรวจ  จากการชันสูตรสภาพศพไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายจะเดินเร่ร่อนมาตามถนน แล้วผู้ตายมีอาการอิดโรยและหิว ซึ่งผู้ตายอาจจะมีโรคประจำตัว แล้วเดินมาบริเวณสระน้ำอาจจะเป็นลมหรือหัวใจล้มเหลวจนเสียชีวิตดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจะได้ติดตามหาคนที่รู้จักหรือญาติของผู้ตาย หรือใครทราบข้อมูลของผู้ตายสามารถติดต่อได้ที่ สภ.พิบูลย์รักษ์ โดยเบื้องต้นจะมอบศพให้มูลนิธิฯนำศพไปเก็บไว้ที่สุสานส่งเสริมธรรม บ้านปากดง ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป