“ดร.เซปิง” ฟ้องศาลเอาผิด “บิ๊กโจ๊ก-หนุ่มกรรชัย” ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

“ดร.เซปิง” ฟ้องศาลเอาผิด “บิ๊กโจ๊ก-หนุ่มกรรชัย” ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันนี้ (3 ก.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ นำเอกสารหลักฐานสำคัญ เข้ายื่นฟ้องต่อศาล รวม 2 สำนวน โดยสำนวนแรก ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต ผบช.สตม. ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากการแถลงข่าว ดำเนินคดีจับกุม ดร.เซปิง เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่วนสำนวนที่สองยื่นฟ้อง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง ที่นำเสนอข่าวของ ดร.เซปิง จนทำให้เกิดความเสียหาย เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา

>> บุกจับ ดร.เซปิง เฟซออฟ คาคฤหาสน์หรูย่านรัตนาธิเบศร์ ศัลยกรรมทำคนเสียโฉม

>> ดร.เซปิง เฟซออฟ ยอมขึ้นโรงพักตามหมายจับ ขอขับเบนซ์หรูมาเอง-ไม่นั่งรถตำรวจ

โดย นายจำนง ไชยมงคล ทนายความ กล่าวว่า เนื่องจากพรุ่งนี้จะครบกำหนดสิ้นอายุความคดีหมิ่นประมาท ซึ่งได้ทบทวนอยู่เป็นเวลานานก่อนจะตัดสินใจมายื่นฟ้องต่อศาล เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมจากกรณีที่เกิดขึ้น โดยการมาฟ้องในวันนี้ไม่ได้เห็นว่าเป็นช่วงขาลงของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ แต่ทำไปเพื่อปกป้องสิทธิของ ดร.เซปิง ส่วนที่ฟ้อง หนุ่ม กรรชัย เพราะการที่หนุ่มนำบุคคลมาออกรายการทีวีรายการหนึ่งที่หนุ่มเป็นพิธีกร แล้วพาดพิง ดร.เซปิง ทำให้เกิดความเสียหาย และในรายการหนุ่มยังกล่าวว่าพร้อมที่จะให้ ดร.เซปิง มาออกรายการเพื่อชี้แจง แต่พอ ดร.เซปิง ติดต่อทางรายการไปกลับถูกปฏิเสธ

ด้าน ดร.เซปิง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับตน เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แต่ตนเองก็รับได้ แต่ไม่อยากให้ไปทำลายความหวังของผู้หญิงไทยที่อยากสวย อยากให้เข้าใจผู้หญิงที่อยากจะทำให้ตัวเองดูดีขึ้น เพราะสิ่งที่ตนเองทำเพื่ออยากให้ผู้หญิงไทยหันมาทำศัลยกรรมในประเทศ ไม่ต้องบินไปทำที่ต่างประเทศในราคาแพงๆ

ทั้งนี้ สำหรับสำนวนของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ศาลนัดไต่สวนวันที่ 19 ส.ค. 62 ส่วนสำนวนนายกรรชัยกับพวกในรายการ ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 9 ก.ย. 62

>> เปิดใจเหยื่อ ดร.เซปิง ศัลยกรรมเฟซออฟ ทุกวันนี้แทบไม่กล้าส่องกระจก

>> ดร.เซปิง เฟซออฟ ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกรณี "บิ๊กโจ๊ก" โดนสั่งเด้งฟ้าผ่า

>> ดร.เซปิง เฟซออฟ เปิดใจไม่เคยโกง เตรียมฟ้องกลับผู้กล่าวหา