"ประยุทธ์" ลั่นตัดสินใจโผ ครม.แล้ว ไม่มีปรับเปลี่ยนขอหยุดเคลื่อนไหว

"ประยุทธ์" ลั่นตัดสินใจโผ ครม.แล้ว ไม่มีปรับเปลี่ยนขอหยุดเคลื่อนไหว
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

นายกวอนหยุดเคลื่อนไหว ตัดสินใจโผ ครม.ลงตัวแล้ว

29 มิ.ย.62 -  เวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นนครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ว่า อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่จะมาเป็นรัฐมนตรี  ทุกอย่างเป็นไปตามแบบที่ทุกรัฐบาลได้ดำเนินการมา ในเรื่องของกรอบการตรวจสอบ  เพื่อให้มีการตรวจสอบได้ หลังจากตรวจสอบคุณสมบัติรายชื่อ ก็จะนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ และรอให้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ และหลังจากนั้นจะอยู่ในช่วง 15 วัน ที่จะต้องมีการแถลงนโยบาย ทั้งนี้  การเป็นรัฐมนตรีไม่อยากให้มองว่ากระทรวงใหญ่ หรือ กระทรวงเล็ก กระทรวงเกรดเอ กระทรวงเกรดบี เพราะว่าไม่ใช่บริษัท ทุกกระทรวงมีความสำคัญเท่ากันหมด  เพราะถูกเลือกมาด้วยปวงชนชาวไทย  

นายกฯ กล่าวว่า ดังนั้น การเป็นรัฐมนตรี อยากให้ดูความเหมาะสม  ถึงแม้ว่าจะเป็นโควต้าของแต่ละพรรคการเมือง  แต่ถ้าทำไม่ดีก็สามารถปรับเปลี่ยนได้   ไม่ต้องกังวล แต่วันนี้อยากให้ทุกอย่างเดินหน้า แล้วการปฏิรูปการเมืองนายกรัฐมนตรีปฏิรูปคนเดียวไม่ได้  นักการเมืองทุกคน   ทุกพรรค  ต้องมุ่งหวังที่จะทำหน้าที่ให้กับประชาชนอย่างแท้จริง เพราะคณะรัฐมนตรี เป็นของคนทั้งประเทศ  ไม่ใช่ของจังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง แต่ทั้งหมดต้องสามารถตอบความต้องการของประชาชนได้ และต้องเป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศให้ได้  จึงขอให้หยุดการเคลื่อนไหว  โดยเฉพาะทางโซเชียล เพราะตนเองที่มีหน้าที่รับผิดชอบได้ตัดสินใจแล้ว  ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ 

“รายชื่อที่เสนอมาเป็นรัฐมนตรีส่วนตัวรู้จักทุกคน  จึงขออย่าให้เกิดความวุ่นวายมาก ขณะนี้ในต่างประเทศให้การยอมรับว่าไทยมีรัฐบาลแล้ว  ถ้าหากต่อไปไม่ดีสามารถแก้ไขได้ โดย ยืนยันได้ทำความเข้าใจกับทุกคนแล้ว และทุกคนเข้าใจกันดีไม่มีปัญหา เพราะต่างคนต่างให้เกียรติซึ่งกันและกัน  ไม่ว่าจะใครก็ตาม ต้องเข้าใจผม เพราะผมเป็นนายกรัฐมนตรี” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้พรรคร่วมรัฐบาลอยู่ร่วมกันไปก่อน เพราะมาถึงขนาดนี้แล้ว จะถอยกลับไม่ได้ ทุกเรื่องแม้กระทั่งการประชุมในสภา ที่เห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจ เพราะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม ขออย่าจ้องแต่จะล้มรัฐบาล หากเรื่องไหนทำให้เกิดความยั่งยืนของประเทศก็ควรจะยกมือพร้อมกันทั้งสภา ทั่งนี้ พรรคร่วมรัฐบาลอยู่ในระหว่างการรวบรวมนโยบาย  โดยให้เกียรติด้วยการจะนำนโยบายของฝ่ายค้านที่ตรงกับของรัฐบาลมารวมกัน เพราะเป็นความต้องการของคนทั้งประเทศ .

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!