"บิ๊กโจ๊ก" เปิดใจครั้งแรก ลั่นอยู่ที่ไหนก็พร้อมทำงาน ตระเวนไหว้พระเพื่อขอพรแม่หายป่วย

"บิ๊กโจ๊ก" เปิดใจครั้งแรก ลั่นอยู่ที่ไหนก็พร้อมทำงาน ตระเวนไหว้พระเพื่อขอพรแม่หายป่วย
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

26 มิ.ย. 62 - พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีมีการเผยแพร่คำสั่งที่ลงนามโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยในคำสั่งปรากฏชื่อของตนอยู่ในนั้น ขอเรียนชี้แจงว่าคำสั่งที่ได้รับการแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นคำสั่งแต่งตั้งในคณะทำงานชุดเดิม ซึ่งปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงในบางตำแหน่ง รวมถึงประธานกรรมการ เนื่องจากเกษียณอายุราชการ จึงต้องมีการลงนามคำสั่งใหม่อีกครั้ง ยืนยันว่าไม่ใช่การแต่งตั้งตำแหน่งใหม่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใดก็พร้อมที่จะทำงานเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และจะทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำงานให้ประชาชนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาประเทศ ขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐบาล

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนกรณีที่ปรากฏภาพว่าตนเดินทางไปไหว้พระที่ จ.นครศรีธรรมราชนั้น ส่วนนี้ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ด้วยเหตุที่นับถือเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา ซึ่งที่ผ่านมาก็มีโอกาสเดินสายทำบุญเช่นนี้มาตลอด เพียงแต่ก่อนหน้านี้ภาระงานค่อนข้างหนัก ทำให้เวลาในการตระเวนไหว้พระมีน้อย แต่หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นข้าราชการพลเรือน ทำให้พอมีเวลามากขึ้นในการปฎิบัติธรรม

ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากเสร็จภารกิจงาน ตนและภรรยาก็ออกเดินสายไหว้พระเพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศ ทั้งเหนือ อีสาน ใต้ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีโอกาสเข้าไปกราบสักการะพระแก้วมรกตในพระบรมมหาราชวัง ด้วยหัวใจเลื่อมใสศรัทธาเหมือนเช่นประชาชนคนหนึ่ง อีกทั้งช่วงนี้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง โดยเฉพาะคุณแม่เพิ่งหกล้มจนทำให้ต้องพักฟื้นอยู่เป็นสัปดาห์ จึงคิดว่าน่าจะหาโอกาสที่เหมาะสมไปไหว้พระขอพรเพื่อให้คุณแม่หายป่วย ซึ่งเมื่อมีโอกาสก็ไม่พลาดที่จะไปกราบขอพรสักครั้ง แต่ไม่เคยมีครั้งใดที่คิดจะประกอบพิธีกรรมใหญ่โต

"อย่างไรก็ตามการทำงานในขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาก็ได้มอบหมายงานให้ทำเช่นเดียวกับข้าราชการคนอื่นๆ เมื่อได้รับมอบหมายภารกิจก็มุ่งมั่นที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ และมุ่งหวังว่างานที่ทำจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง และยังยืนยันว่าจะยืนหยัดทำหน้าที่เป็นข้าราชการเพื่อทดแทนคุณแผ่นดินและทำประโยชน์ให้ประเทศชาติต่อไป" บิ๊กโจ๊ก ระบุ

>> จับตา! ก.ตร.ประชุมด่วน เล็งยกเลิกคำสั่งตั้ง "บิ๊กโจ๊ก" เป็นอนุกรรมการ

>> กระหึ่มเมือง! "บิ๊กป้อม" เซ็นตั้ง "บิ๊กโจ๊ก" เป็นอนุกรรมการ ก.ตร. ยันไม่ใช่กลับมาเป็นตำรวจ

>> ผบ.ตร.ย้ำเป็นไปไม่ได้ "บิ๊กโจ๊ก" จะคัมแบ็กกลับมาเป็นตำรวจ

>> บิ๊กโจ๊กเตรียมคัมแบ็กใหญ่กว่าเดิม แหล่งข่าวเผยผ่านสื่อดัง ลุ้นนั่ง ผช.ผบ.ตร.