"มาเรียม" อยู่เป็น อ้อนผู้ว่าฯ ตรัง จนแทบไม่อยากขึ้นจากน้ำ

"มาเรียม" อยู่เป็น อ้อนผู้ว่าฯ ตรัง จนแทบไม่อยากขึ้นจากน้ำ
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

(23 มิ.ย.) เวลา 13.30 น. นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัด นายอำเภอกันตัง กำนันและผู้ใหญ่บ้าน ฝ่าคลื่นลมและสายฝนที่ตกต่อเนื่องมาตั้งแต่เช้า เพื่อไปเยี่ยมเจ้ามาเรียม ลูกพะยูนน้อยไร้แม่วัยประมาณ 6 เดือน ที่ทีมสัตวแพทย์ทำการอนุบาลไว้ในแหล่งพักพิงธรรมชาติ บริเวณหน้าเขาบาตู หมู่ที่ 4 ต.เกาะลิบง ซึ่งทีมสัตวแพทย์รายงานความคืบหน้าของเจ้ามาเรียม ว่ามีสุขภาพที่แข็งแรงดี ขี้อ้อนและซุกซนตามประสาเด็ก

ซึ่งเมื่อท่านผู้ว่าราชการจังหวัดตรังได้ลงไปหา เจ้ามาเรียมกำลังกินนมอยู่ แต่ไม่ถึง 3 นาที เจ้ามาเรียมได้ว่ายน้ำเข้ามาหาผู้ว่าราชการจังหวัดและว่ายวนไปมาตั้งแต่ขาถึงหน้าอก ทำให้ท่านผู้ว่าราชการถึงกับหัวเราะชอบใจในลีลาลูกอ้อนของเจ้ามาเรียม และเล่นกับเจ้ามาเรียมอยู่นาน เหมือนไม่อยากจะกลับขึ้นฝั่ง แต่เจ้ามาเรียมหลังดื่มนมเสร็จแล้วก็ต้องไปว่ายน้ำออกกำลังกาย จึงต้องนำเรือแม่ส้มมาหลอกล่อให้เจ้ามาเรียมว่ายน้ำตามแม่ส้มไป ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดถึงจะขึ้นจากน้ำได้ด้วยรอยยิ้มและความประทับใจเนื่องจากไม่เคยได้จับต้องพะยูนตัวเป็น ๆ มาก่อนเช่นกัน

ประกอบกับท่านผู้ว่าฯ สวมเสื้อสีเหลือง เจ้ามาเรียมจึงรู้สึกว่าเหมือนแม่ส้มจึงว่ายน้ำเข้ามาหา ซึ่งหากใครสวมเสื้อสีส้มหรือสีเหลือง เจ้ามาเรียมจะเข้ามาอ้อนทันที ต่างจากเสื้อสีอื่น ๆ ที่เจ้ามาเรียมไม่ยอมเข้าใกล้ โดยในวันนี้ เจ้ามาเรียมมีสุขภาพดี และไม่เกยตื้นและไม่หนีเที่ยวเหมือนเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

>> ขวัญใจโซเชียล "มาเรียม" พะยูนน้อยกำพร้า กินอิ่มนอนหลับในอ้อมกอดเจ้าหน้าที่

>> ใจหายใจคว่ำ "มาเรียม" พะยูนกำพร้าขวัญใจโซเชียล เกยตื้นเพราะนอนหลับเพลิน

>> เปิด 3 แผนรับมือมรสุม "มาเรียม" พะยูนกำพร้า อาจต้องย้ายออกจากเขาบาตู

>> น้ำขึ้นไม่ปกติ "มาเรียม" หลับเพลินจนเกยตื้นอีกแล้ว พี่เลี้ยงรีบหามลงทะเล

>> ยังผอมเกินไป "มาเรียม" น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ลูกพะยูน รู้แล้วสาเหตุเกยตื้นทุกคืน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!