ชาดา ไทยเศรษฐ์ ยอมถอย ส่งน้องสาวนั่ง รมช.เกษตรฯ ยอมรับเป็นผู้มีอิทธิพล

ชาดา ไทยเศรษฐ์ ยอมถอย ส่งน้องสาวนั่ง รมช.เกษตรฯ ยอมรับเป็นผู้มีอิทธิพล
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

19  มิ.ย. 62 - ที่หอประชุมทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ยอมรับว่า กระแสข่าวที่เกิดขึ้นกรณีที่มีการเปลี่ยนชื่อของตนเองในตำแหน่ง รมช.เกษตรและสหกรณ์ และทางพรรคได้เสนอชื่อ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ น้องสาว ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี ไปนั่งในตำแหน่งดังกล่าวแทน

"ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกอะไร และยังมีความสุขดีในการทำหน้าที่ ส.ส.ที่จะได้ดูแลพี่น้องประชาชน ผมเคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่ในพรรค และความเห็นของคนอื่นๆ" นายชาดา ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามว่า สาเหตุที่ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี เพราะถูกมองเป็นผู้มีอิทธิพลใช่หรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า อยากถามว่าเจ้าพ่อคืออะไร ถ้าหากเป็นบุคคลในลักษณะดังกล่าวจริง ตำรวจคงไม่กล้าเข้าบ้านตรวจค้นทุกปีตลอดช่วง 4 – 5 ปีที่ผ่านมา แต่ถ้าบอกว่าตนเป็นผู้มีอิทธิพลก็ขอยอมรับ

"แต่เป็นผู้มีอิทธิพลที่สร้างบ้าน สร้างเมือง ช่วยเหลือผู้อื่น และไม่ทำร้ายใคร ผมเป็นคนเฮฮาเข้ากับคนได้ทุกกลุ่ม และอยากถามว่าถ้าผมไม่ดีจริง ทำไมคนอุทัยธานียังเลือกผมและหลาน จนได้คะแนนเสียงมา 9 หมื่นกว่าเสียง" นายชาดา กล่าว

นอกจากนี้ นายชาดา ยังกล่าวอีกว่าไม่เสียใจที่คนมองว่าตนเป็นผู้มีอิทธิพล โดยที่ไม่มองการทำงาน แต่อยากให้ไปดูที่ฝาบ้านที่ตนติดข้อความเอาไว้ หากให้ร้ายโดยปราศจากอคติตนเข้าใจ แต่หากให้ร้ายโดยมีอคติ ก็ถือว่าเป็นทุกข์กับตัวเขาเองไม่เกี่ยวกับตน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!