วิษณุรับ ลุงตู่คิดหนักนั่งหัวหน้าพลังประชารัฐ เคยถามผลกระทบทางกฎหมาย

วิษณุรับ ลุงตู่คิดหนักนั่งหัวหน้าพลังประชารัฐ เคยถามผลกระทบทางกฎหมาย
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ในวันนี้ (19 มิ.ย.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เคยพูดกับตนลอยๆ ว่าการเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองมีผลกระทบทางกฎหมายอย่างไร และจะต้องทำอะไรบ้าง

"หากถามว่าท่านได้ปรึกษาตนหรือไม่ ผมเคยบอกแล้วว่าไม่ถึงขนาดเป็นที่ปรึกษา แต่ได้มีการถามลอยๆว่า การเป็นหัวหน้าพรรคมันมีผลกระทบอย่างไรในทางกฎหมาย มีอำนาจหน้าที่อะไร จะต้องทำอะไร จะเกิดอะไรขึ้น ได้มีการเล่าให้ฟังเท่านั้นเอง ส่วนท่านจะคิดตัดสินใจอย่างไรก็สุดแล้วแต่ท่าน คงไปรวบรวมข้อมูลจากหลายฝ่าย ซึ่งผมก็ไม่ได้ให้คำแนะนำอะไร แต่หลังจากที่พูดผลดีผลเสีย ท่านก็คงไปชั่งน้ำหนักดูได้"

รองนายกรัฐมนตรีรายนี้ บอกอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีฝ่ายกฎหมายหลายทีม ทั้งทีมของ คสช. ทีมของรัฐบาลที่อาจเป็นตน และทีมที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของท่านเอง คือ นายดิสทัต โหตระกิตย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ก็แล้วแต่ว่าท่านจะปรึกษากับใคร 

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีรับตำแหน่งหัวหน้าพรรค รวมถึงสมัครสมาชิกพรรคได้ใช่หรือไม่ นายวิษณุให้ความเห็นว่า ไม่น่าจะเป็นปัญหาใด

ได้ ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ตนตอบมานานแล้ว อย่างตอนนั้นแข่งกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถ้านายธนาธรชนะ ก็เป็นหัวหน้าพรรคอยู่ดี หรือจะแข่งกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็หัวหน้าพรรค"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!