กู้ตะเคียนทองต้นที่ 3 ขึ้นจากน้ำสำเร็จแล้ว หลังวิญญาณเข้าฝันเจ้าคณะตำบล

กู้ตะเคียนทองต้นที่ 3 ขึ้นจากน้ำสำเร็จแล้ว หลังวิญญาณเข้าฝันเจ้าคณะตำบล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านเฮลั่น เจ้าหน้าที่กู้ต้นตะเคียนทองต้นที่ 3 ขึ้นมาได้สำเร็จ หลังมีวิญญาณเข้าฝันเจ้าคณะตำบลเจ้าท่าให้ช่วยน้ำขึ้นจากแม่น้ำชี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (13 มิ.ย.) เมื่อเวลา 23.35 น. ทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านก็ได้ช่วยกันนำแบคโฮ ยกต้นตะเคียนทองขึ้นมาจากน้ำได้อย่างสำเร็จ ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยกันตลอดทั้งวัน โดยต้นตะเคียนทองที่นำขึ้นมาได้เป็นต้นที่ 3 จะทำการเก็บรักษาไว้ที่วัดใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอพรตามความเชื่อ 

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ทีมเรือหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ พร้อมชุดค้นหาใต้น้ำนำเรือออกสำรวจพื้นที่สะพานข้ามแม่น้ำชี บ้านท่ากลาง ตามคำร้องขอเก็บกู้ไม้ตะเคียนอีกต้น หลังมีวิญญาณเข้าฝันเจ้าคณะตำบลเจ้าท่าร้องขอให้นำขึ้นจากน้ำ ซึ่งเมื่อช่วงเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ลงสำรวจพบไม้ตะเคียนทอง 2 ต้น อยู่ในตอม่อสะพานข้ามลำน้ำชี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย

นายเก่งกาจ บ้งกาวงศ์ นายกสมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน "เต็กก่า" จีโหงวเกาะ ได้รับทราบจากทางเจ้าคณะตำบลเจ้าท่า ว่าได้นิมิตเห็นว่ามีดวงวิญญาณมาบอกให้ช่วยนำต้นตะเคียนทองอีกต้นที่จมน้ำบริเวณสะพานเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกำลังลงค้นหาจนพบว่ามีต้นตะเคียนทองจมอยู่ใต้น้ำจริงๆ

>> เจ้าคณะตำบลนิมิตเห็น "ตะเคียนทอง" ดวงวิญญาณวอนเอาต้นที่ 3 ขึ้นจากแม่น้ำชี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!