เจ้าคณะตำบลนิมิตเห็น "ตะเคียนทอง" ดวงวิญญาณวอนเอาต้นที่ 3 ขึ้นจากแม่น้ำชี

เจ้าคณะตำบลนิมิตเห็น "ตะเคียนทอง" ดวงวิญญาณวอนเอาต้นที่ 3 ขึ้นจากแม่น้ำชี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(13 มิ.ย.62) ทีมเรือหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมพร้อมชุดค้นหาใต้น้ำนำเรือ ออกสำรวจพื้นที่สะพานข้ามน้ำชีบ้านท่ากลางตามคำร้องขอเก็บกู้ไม้ตะเคียนอีกต้น หลังมีวิญญาณเข้าฝันร้องขอให้นำขึ้นจากน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงสำรวจพบไม้ตะเคียนทอง 2 ต้นอยู่ในตอม่อสะพานข้ามลำน้ำชี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย และได้ทำการยกขึ้นมา เก็บรักษาไว้ที่วัดใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีประชาชนต่างเดินทางมากราบไหว้ขอพรและขอเลขเด็ดตามความเชื่อ ซึ่งมีชาวบ้านถูกรางวัลจากต้นตะเคียนทองเป็นประจำทุกงวด

นายเก่งกาจ บ้งกาวงศ์ นายกสมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน "เต็กก่า" จีโหงวเกาะ กล่าวว่า ตนได้รับทราบจากทางเจ้าคณะตำบลเจ้าท่า ว่าได้นิมิตเห็นว่ามีดวงวิญญาณมาร้องขอให้ช่วยนำต้นตะเคียนทองอีกต้นขึ้นมาจากน้ำ อยู่ใกล้กับสะพาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ดำเนินการลงสำรวจใต้ลำน้ำชีพบว่ามีต้นตะเคียนทองอยู่จริงและมีขนาดใหญ่กว่าที่เคยน้ำขึ้นมา แต่การนำขึ้นมาก็จะมีความยากลำบากเนื่องจากมีไม้โผล่ขึ้นมาจากดินน้อยมา

ทางเจ้าหน้าที่จะต้องนำเครื่องฉีดน้ำทำการฉีดไล่ตะกอนดินก่อนจะทำการวางแผนในการเคลื่อนย้ายอีกต่อไป ซึ่งจะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้นตะเคียนทองจมน้ำนานและมีขนาดใหญ่ อีกทั้งในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนจะต้องทำงานอย่างรอบคอบและระวังให้มากที่สุดเพื่อที่จะสามารถนำต้นตะเคียนทองขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวว่ามีต้นตะเคียนอีกต้นต่างเดินทางมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และรอกราบไหว้ขอพรหากนำต้นตะเคียนทองต้นที่ 3 ขึ้นมาจากน้ำได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!