รวบหนุ่มพม่าขาใหญ่ ประกาศศักดาใช้ชะแลงทุบหม้อแปลงไฟฟ้าหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

รวบหนุ่มพม่าขาใหญ่ ประกาศศักดาใช้ชะแลงทุบหม้อแปลงไฟฟ้าหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สอด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบคนร้ายทุบหม้อแปลงไฟฟ้าบริเวณหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเป็นสถานที่ตั้งของอุทยานการเรียนรู้ทีปังกรรัศมีโชติ เขตเทศบาลนครแม่สอด

ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามเทศบาลนครแม่สอด ริมถนนสายแม่สอด-ริมเมย พบ รปภ.สำนักงานเทศบาลนครแม่สอด ที่เห็นเหตุการณ์ได้ควบคุมตัวนายหม่อง อายุ 26 ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา พร้อมเหล็กชะแลงขนาดเหมาะมือ

จากนั้นจึงพาคนร้ายไปทำแผนรับสารภาพที่เกิดเหตุพบมีหม้อมิเตอร์ไฟฟ้าถูกทุบทำลายจนใช้การไม่ได้ 2 มิเตอร์ ทำให้บริเวณศาลและพื้นที่ใกล้เคียงไม่มีไฟฟ้าใช้

ซึ่งจากการสอบถามนายหม่องพูดจาเป็นภาษาเมียนมาจับใจความไม่ค่อยรู้เรื่องคาดยังเมาไม่สร่าง จึงไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดในการก่อเหตุครั้งนี้

แต่ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามจากชาวบ้านแถวนั้นทราบว่า นายหม่องทำตัวเป็นขาใหญ่อยู่บริเวณป้ายรถประจำทางนั้น ชอบขอเงินชาวเมียนมาและชาวไทยที่มายืนรอรถจนเป็นที่ระอาของชาวบ้าน

เมื่อได้เงินจะไปซื้อสุรามาดื่มแล้วชอบประจานชาวบ้าน ตำรวจจับกุมไปดำเนินคดีและส่งกลับประเทศหลายครั้งแต่ก็ยังมาวนเวียนมาที่เดิมจนมาก่อเหตุดังกล่าว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!