เผยประวัตินักบิน เฮลิคอปเตอร์ตกใส่ดาดฟ้านิวยอร์ก ยืนยันไม่ใช่ก่อการร้าย

เผยประวัตินักบิน เฮลิคอปเตอร์ตกใส่ดาดฟ้านิวยอร์ก ยืนยันไม่ใช่ก่อการร้าย
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งตกกระแทกดาดฟ้าอาคารสูงแห่งหนึ่งในเขตแมนฮัตตัน นครนิวยอร์กขณะพยายามลงจอด นักบินเสียชีวิต นายกเทศมนตรียืนยันไม่ใช่ก่อการร้าย

เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายนตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกกระแทกอาคารเอเอ็กซ์เอ เอควิตเทเบล เซ็นเตอร์ สูง 54 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนเซเวนธ์อเวนิว ทางเหนือของไทม์สแควร์ หลังบินออกจากลานจอดเฮลิคอปเตอร์เพียง 10 นาที ขณะเกิดเหตุมีฝนตกและหมอกหนา

>> ระทึกทั้งเมือง! เฮลิคอปเตอร์ร่วงตกใส่ยอดตึกสูง ใจกลางย่านแมนแฮตตัน

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก เผยว่า ได้รับการยืนยันจากกรมดับเพลิงนิวยอร์กว่า อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายคือนักบินเฮลิคอปเตอร์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรายอื่น ทั้งในอาคารที่เฮลิคอปเตอร์ตกใส่หรือด้านล่างอาคาร และยืนยันว่า ไม่ใช่การโจมตีของผู้ก่อการร้าย เฮลิคอปเตอร์น่าจะตกกระแทกดาดฟ้าอาคารรุนแรงมาก ทำให้เหลือแต่ซากชิ้นเล็กชิ้นน้อย

คลิปวิดีโอหลังเฮลิคอปเตอร์ตกกระแทกดาดฟ้าอาคารแห่งนี้ เห็นควันสีเทาพวยพุ่งขึ้นจากดาดฟ้าอาคาร กรมดับเพลิงนิวยอร์กสามารถควบคุมเพลิงบนดาดฟ้าได้ แม้จะมีความยากลำบาก เนื่องจากเป็นเหตุไฟไหม้บนอาคารสูง

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (เอฟเอเอ) เผยว่าเฮลิคอปเตอร์ที่ตกคือรุ่นอากุสตา เอ 109  อี ตกกระแทกอาคารเมื่อเวลาราว 13.45 น. บนเครื่องมีนักบินเพียงคนเดียว บินจากลานจอดเฮลิคอปเตอร์ทางตะวันออกของแมนฮัตตันเมื่อเวลา 13.32 น. มุ่งหน้าไปสนามบินลินเดนในนิวเจอร์ซีย์

บีบีซีรายงานว่านักบินเฮลิคอปเตอร์ที่เสียชีวิตชื่อ ทิม แมกคอร์แมก เป็นนักบินที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีและมีประสบการณ์สูง อีกทั้งเป็นพนักงานดับเพลิงอาสาสมัคร สื่อในสหรัฐรายงานว่า เมื่อปี 2557 เขานำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดอย่างปลอดภัย หลังจากโดนนกบินชนเครื่อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!