"จิรายุ" ได้ยินมา เหตุ 250 ส.ว.ไม่แตกแถว โหวตให้ "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

"จิรายุ" ได้ยินมา เหตุ 250 ส.ว.ไม่แตกแถว โหวตให้ "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

จิรายุ ห่วงทรัพย์ พรรคเพื่อไทย เปิดใจเล่าถึงเหตุ 250 ส.ว.ไม่แตกแถว เทคะแนนโหวตให้ "บิ๊กตู่" เป็นนายกรัฐมนตรี แบบเกิดมาไม่เคยเจอมาก่อน

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีว่า รู้สึกแปลกใจมากที่สุด ตั้งแต่ทำงานร่วมกับสมาชิกวุฒิสภามาหลายสมัย เพิ่งจะเคยเห็นสมาชิกวุฒิสภาสมัยนี้ที่ถูกกล่าวหาว่าตั้งกันมาจาก คสช. ทั้ง 250 คน ปรากฎว่าลงมติเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ครบกันทุกคน ชนิดไม่มีแตกแถวแม้แต่คนเดียว

ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในสภาสูง ซึ่งเป็นผู้ที่มีคุณวุฒิวัยวุฒิ ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า ข่าวลือที่บอกว่าสมาชิกวุฒิสภาสามารถสั่งซ้ายหันขวาหันได้นั้นจะเป็นจริงหรือไม่

"ในการอภิปรายสรุปก่อนปิดประชุมเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ยินข่าวว่าผู้มีอำนาจกำชับให้สว.ทั้ง 250ต้องเลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สถานเดียวหากไม่เลือกมีโอกาสหลุดจากตำแหน่ง ตนถึงกล้าอภิปรายกลางที่ประชุมว่า ถ้ามีสมาชิกวุฒิสภาท่านใดงดออกเสียงหรือไม่โหวตให้พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินไปกราบเท้าทันที ซึ่งก็ไม่มีใครโหวตสวนเลย ทำให้ตนผิดหวังที่ไม่ได้ไปกราบเท้าใครเลย"

นอกจากนี้ สิ่งที่สังคมคลางแคลงใจและอาจคิดว่าสมาชิกวุฒิสภา จะต้องเป็นกลางนั้น เชื่อว่าประชาชนวันนี้เข้าใจแล้วว่าอะไรเป็นอะไร นายจิรายุ กล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!