"แมสเกมส์" โชว์ดังเกาหลีเหนือต้องหยุดชะงัก "คิม จองอึน" ดูแล้วสั่งเบรก

"แมสเกมส์" โชว์ดังเกาหลีเหนือต้องหยุดชะงัก "คิม จองอึน" ดูแล้วสั่งเบรก

เกาหลีเหนือสั่งระงับชั่วคราวเทศกาลการแสดง "แมสเกมส์" ตั้งแต่สัปดาห์หน้า เนื่องจากท่านผู้นำ "คิม จองอึน" ได้มาชมแล้ว ออกปากตำหนิเนื้อหาโชว์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การแสดงยิมนาสติกและการร่ายรำอันยิ่งใหญ่ของเกาหลีเหนือ หรือ อารีรังแมสเกมส์ ที่มีพิธีเปิดงานเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ในกรุงเปียงยาง ปรากฏว่าต้องหยุดชะงักลง เนื่องจาก นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ รู้สึกไม่พอใจกับการแสดงในปีนี้ และตำหนิผู้จัดการแสดงอย่างหนัก

ตามรายงานระบุว่า อารีรังแมสเกมส์ในปีนี้ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ "แผ่นดินของประชาชน" โดยมีท่านผู้นำและภริยาให้เกียรติมาเป็นองค์ประธาน แต่ปรากฏว่า นายคิม ไม่ค่อยชอบใจในการแสดงปีนี้ ระบุว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่ผิดวิญญาณและความรับผิดชอบ เนื่องจากมีการนำเอานโยบายการปฏิวัติของพรรคแรงงานมาใช้เป็นเนื้อหาในงานวรรณกรรมและศิลปะด้วย

ผู้จัดการโครยอทัวร์ บริษัททัวร์จากโลกตะวันตกที่จัดทัวร์พานักท่องเที่ยวมาชมการแสดง "แมสเกมส์" ทุกๆ ปี เปิดเผยว่า ได้รับจดหมายแจ้งจากทางการเกาหลีเหนือว่า ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป จะหยุดการแสดงชั่วคราว เพื่อปรับเปลี่ยนและแก้ไขการแสดงใหม่ โดยที่ยังไม่มีกำหนดการแสดงครั้งใหม่แต่อย่างใด แต่ก็ยังไม่ทราบเหตุผลแน่ชัดว่า เหตุใดผู้นำถึงสั่งให้หยุดการแสดงลงไป

ทั้งนี้ บรรดานักสังเกตการณ์เชื่อว่า นายคิมอาจไม่พอใจที่การแสดงในปีนี้มีการแปรอักษรเป็นรูปหน้าของเขา รวมถึงหน้าของบุคคลในครอบครัวที่ถูกนำไปใช้ผสมผสานในโชว์ด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!