ศาลสั่งคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา หนุ่มนักศึกษาขี่บิ๊กไบค์ชน "น้องใบหม่อน" เสียชีวิต

ศาลสั่งคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา หนุ่มนักศึกษาขี่บิ๊กไบค์ชน "น้องใบหม่อน" เสียชีวิต
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ฝ่าสัญญาณไฟแดงที่หน้าวิทยาลัยนาฏศิลป ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พุ่งชนนางสาวหทัยภัทร หรือ น้องใบหม่อน นักเรียนชั้น ม.4 ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 โดยผู้ขับขี่บิ๊กไบค์คือ นายมรรควัฒน์ หรือ ปุ๊ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

ภายหลังผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัว ที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม โดยแพทย์ระบุว่าเกิดภาวะสมองตาย ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ได้รับแจ้งว่าน้องใบหม่อนเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของคนในครอบครัว

>> "น้องใบหม่อน" เหยื่อบิ๊กไบค์ฝ่าไฟแดง พุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย เสียชีวิตแล้ว

ล่าสุด (31 พ.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลแขวงจังหวัดนครปฐม ได้อ่านคำพิพากษาคดี ดังกล่าว โดยศาลพิเคราะห์ว่า จุดเกิดเหตุเป็นทางม้าลายหน้าสถานศึกษา การขับขี่ของนายมรรควัฒน์ ถือว่าเป็นไปด้วยความประมาท พิพากษาให้ลงโทษจำคุก 6 ปี ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำเลยรับสารภาพจึงลดโทษจำคุกเหลือ 3 ปี โดยไม่รอลงอาญา

เนื่องจากเป็นกรณีที่มีผลกระทบต่อประโยชน์สาธารณะและเป็นการป้องปรามไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และให้นายมรรควัฒน์ชดใช้ความเสียหายให้แก่มารดาของน้องใบหม่อน รวมทั้งสิ้น 2 ล้านบาท ซึ่งหลังฟังคำพิพากษาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายมรรควัฒน์ส่งเรือนจำโดยทันที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้องใบหม่อน