ศาลแพร่สั่งประหาร 3 จำเลย คดีพี่ชายจ้างฆ่าฝรั่ง-เมียไทย แบคโฮขุดฝังดิน

ศาลแพร่สั่งประหาร 3 จำเลย คดีพี่ชายจ้างฆ่าฝรั่ง-เมียไทย แบคโฮขุดฝังดิน
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

(31 พ.ค. 62) ศาลจังหวัดแพร่ นัดฟังคำพิพากษาคดีฆาตกรรมชาวต่างชาติและภรรยาชาวไทย โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดแพร่ ได้เบิกตัว นายวารุต หรือ หนัด อายุ 63 ปี จำเลยที่ 1 พร้อมทั้ง นายเปี้ยะ หรือ เสือทอง อายุ 63 ปี จำเลยที่ 2 และนายกิตติพงษ์ หรือใหญ่ อายุ 24 ปี จำเลยที่ 3 นายสีมา อายุ 60 ปี ชาวบ้านแม่กะต๋อม ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ จำเลยที่ 4 ผู้ต้องหาคดีบงการฆ่า นายอลัน สก็อต ฮ็อจ (Mr Alan Scott Hogg) ชาวอังกฤษ และนางหน็อต สุดแดน ภรรยาชาวจังหวัดแพร่ มาที่ศาล เพื่อฟังคำพิพากษา

>> ผัวเมียเศรษฐีหายตัวลึกลับ ญาติช็อกเจอรอยเลือด หวั่นถูกอุ้มฆ่า

>> พบแล้ว สามีฝรั่ง-เมียไทย ที่แท้พี่ชายจ้างวานฆ่า ฝังศพอำพรางในสวน

คดีนี้ สืบเนื่องจาก เหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งว่า สองสามีภรรยาได้หายตัวออกจากบ้านไป ญาติไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งชุดสืบสวนสอบสวนได้ติดตามและจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้แล้วส่งฟ้องต่อศาล

ศาลอ่านคำพิพากษาว่าจำเลยที่ 1 จำเลยที่ 2 และ จำเลยที่ 3 มีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พิพากษาให้ประหารชีวิตทั้ง 3 คน ส่วนจำเลยที่ 4 มีความผิดสนับสนุนฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พิพากษาให้มีความผิดจำคุกตลอดชีวิต แต่เนื่องจากจำเลยที่ 4 ให้การเป็นประโยชน์ ศาลลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 25 ปี

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเป็นคดีที่สร้างความสะเทือนขวัญประชาชน และ เป็นการสังหารชาวต่างชาติสร้างความเสียหายให้กับชื่อเสียงประเทศชาติ ถือว่ามีความผิดร้ายแรง ศาลจึงไม่ลดโทษ ให้ลงโทษประหารชีวิตสถานเดียว

>> เปิดรูปใบสุดท้าย “อลัน” ฝรั่งนักธุรกิจพา “หน็อต” เยี่ยมบ้าน ก่อนพี่เมียจ้างฆ่า

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!