รองประธานสภาฯ คนที่ 1-2 ไม่ต้องลุ้น! แต่ 7 พรรคขอส่งตัวแทนร่วมชิงชัย

รองประธานสภาฯ คนที่ 1-2 ไม่ต้องลุ้น! แต่ 7 พรรคขอส่งตัวแทนร่วมชิงชัย
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

จับตาการเปิดประชุมสภาฯ เพื่อเลือกรองประธานสภาฯ คนที่ 1-2 ที่แม้ว่าจะมีตัวเต็งจ๋าปรากฏขึ้น แต่ 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ก็ขอส่งตัวแทนร่วมชิงชัย

หลังสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ลงคะแนนเลือก นายชวน หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ต่อมา นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ขอเสนอให้เลือกผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง และ รองประธานสภาฯ คนที่สอง ตามลำดับต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายชัย ชิดชอบ ประธานการประชุมชั่วคราว ขอให้เลือกในวันที่ 26 พฤษภาคม เวลา 9.00 น. ก่อนสั่งปิดประชุมลง

มีรายงานข่าวยืนยันว่าตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 พรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อ นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา ส่วนรองประธานสภาฯ คนที่ 2 เป็นโควตาจากพรรคภูมิใจไทย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ขณะที่ 7 พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ และพรรคพลังปวงชนไทย จะส่ง น.ส.เยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ชิงตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 ส่วนรองประธานสภาฯ คนที่ 2 จะส่งชื่อ นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย

ทั้งนี้ เมื่อดูจากคะแนนที่เลือกให้ นายชวน หลีกภัย เป็นประธานสภาฯ มีความเป็นไปได้สูงที่ นายสุชาติ ตันเจริญ จะได้รับเลือกเป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 1 และ นายศุภชัย โพธิ์สุ เป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 2

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!