เหมือนปาฏิหาริย์ คนหายออกจากบ้าน 2 ปี ญาติบังเอิญเจอเร่ร่อนในกรุงเทพฯ

เหมือนปาฏิหาริย์ คนหายออกจากบ้าน 2 ปี ญาติบังเอิญเจอเร่ร่อนในกรุงเทพฯ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(21 พ.ค.62) จส.100 รับแจ้งจาก น.ส.ปัญจมา (สงวนนามสกุล) ขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับญาติชื่อ นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ได้หายออกจากบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ มานานกว่า 2 ปีแล้ว ญาติแจ้งหายไว้หลายแห่ง

จนวันนี้เวลา 14.45 น. โดย น.ส.ปัญจมา มีอาชีพค้าขายอยู่ใกล้โรงพยาบาลรถไฟ ถ.นิคมมักกะสัน พบเห็นชายเร่ร่อนสติไม่ดีเดินผ่านมา จำได้ว่าเป็นญาติที่หายไป จึงเดินเข้าไปคุยด้วย ญาติจำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้ เพราะมีอาการทางประสาท เนื้อตัวมอมแมม และตอนนี้เดินหนีหายไปแล้ว มุ่งหน้าไปทางประตูน้ำ จึงอยากขอให้ช่วยตามจับให้หน่อยเพื่อนำตัวกลับไปรักษาต่อไป

ต่อมาจึงทราบว่ามี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ได้ไปช่วยเหลือ เดินตามหาในละแวกใกล้เคียงกว่า 1 ชม. จนพบนายโต้งยืนอยู่บนสะพานลอยที่แยกมิตรสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ประมาณ 10 คน จึงช่วยกันพูดคุย เกลี้ยกล่อม หลอกล่อนำตัวลงมา ขณะเดียวกันญาติที่อยู่ที่ จ.ชลบุรี ที่รีบเดินทางเข้ามาตั้งแต่ทราบข่าว ก็มาช่วยพูดคุยจนนายโต้งจำได้และยอมให้พาตัวขึ้นรถกระบะเพื่อพากลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ต่อไป

โดยหลานชายนายโต้งได้กล่าวว่าดีใจมากๆ ที่พบคนหาย เพราะหายมา 2 ปีแล้วทางครอบครัวพยายามตามหา และไม่มีใครคิดว่าจะหลงทางมาถึงกรุงเทพ แต่ทุกคนก็ไม่หมดความพยายาม ได้ส่งต่อภาพนายโต้งไปตามสื่อออนไลน์และกลุ่มไลน์ต่างๆ จนน.ส.ปัญจมา ที่ทำงานขายของอยู่ในกรุงเทพฯ มาพบโดยบังเอิญ ช่วงแรกก็ยังไม่แน่ใจลองพยายามพูดคุย คนหายก็จำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้ จนมาพบตนเองที่เป็นหลานแท้ๆ จึงจำได้และยอมให้พาตัวกลับบ้านในที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!