ลุ้นนาทีชีวิต สัตวแพทย์สาวผันเป็น "หมอทำคลอดเด็ก" โซเชียลต้องยกนิ้วให้

ลุ้นนาทีชีวิต สัตวแพทย์สาวผันเป็น "หมอทำคลอดเด็ก" โซเชียลต้องยกนิ้วให้
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โลกโซเชียลยกนิ้วให้ "หมอมน" สัตวแพทย์สาวเจ้าของคลินิกรักษาสัตว์ กลายเป็นคุณหมอทำคลอดจำเป็น รีบวิ่งช่วยชีวิตเด็กทารกแรกเกิด พลิกฟื้นวิกฤตด้วยน้ำมือหมอคนละศาสตร์

(19 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังพูดถึงคลิปวิดีโอเหตุการณ์การช่วยเหลือชีวิตเด็กทารกแรกเกิดคนหนึ่ง เนื่องจากภาวะผิดปกติหลังแม่ของเด็กได้คลอดลูกออกมาแบบไม่ทันตั้งตัว และน่าจะเป็นการคลอดก่อนกำหนด ทำให้สัตวแพทย์สาวที่ประจำอยู่คลินิกรักษาสัตว์ใกล้เคียง ต้องกลายเป็นคุณหมอทำคลอดจำเป็น

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Min K Wg เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยระบุว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณทุ่มเศษๆ กำลังพาสุนัขไปหาสัตวแพทย์ แต่ปรากฏว่ามีผู้ชายวิ่งหน้าตาตื่นเข้ามาขอความช่วยเหลือจากหมอ เพื่อให้ไปช่วยทำคลอดให้ เพราะมีเหตุผู้หญิงท้องคลอดลูกอยู่กลางซอย แต่เด็กมีภาวะนิ่งไปหลังจากคลอดแล้ว

จากคลิปภาพเหตุการณ์เผยให้เห็นนาทีที่สัตว์แพทย์หญิงรีบวิ่งเข้าไปในซอย ก่อนจะไปพบเห็นหญิงคลอดอยู่นอนอยู่ ด้วยสัญชาตญาณของแพทย์จึงรีบเข้าตรวจสอบเด็กทารกก่อนทันที เนื่องจากเด็กแน่นิ่งไปผิดปกติ อีกทั้งร่างกายยังมีสีซีดอมม่วงที่เป็นสัญญาณไม่ค่อยดี คุณหมอจึงรีบอุ้มเด็กกลับไปที่คลินิกรักษาสัตว์ในทันที

ขณะที่อีกคลิปหนึ่งได้เผยให้เห็นช่วงนาทีที่สัตว์แพทย์สาวพยายามช่วยชีวิตหนูน้อยแรกเกิดอย่างเต็มที่ ด้วยการพยายามดูของเหลวออกจากร่างกายของทารก เพื่อเปิดทางให้ออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงร่างกาย คุณหมอสาวมุ่งมั่นและใจเย็นในการให้ความช่วยเหลือเด็กอย่างไม่ลดละ กระทั่งสังเกตเห็นว่าร่างกายของเด็กเริ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้นตามลำดับ ก่อนจะขอให้ผู้ช่วยยกถังออกซิเจนมาช่วยสนันสนุน

และหลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็เดินทางมาถึงคลินิกดังกล่าว และเด็กทารกก็เริ่มส่งเสียงร้องงอแงออกมา นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีขึ้น ทำให้ผู้คนที่่ต่างลุ้นและเป็นกำลังใจทั้งคลินิกต่างส่งเสียงร้องด้วยความยินดี พร้อมกับแสดงความขอบคุณสัตวแพทย์สาวที่มาช่วยเหลือ แม้ว่าจะเป็นแพทย์คนละศาสตร์กันก็ตาม

คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลไปอย่างรวดเร็ว มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา อีกทั้งยังกล่าวชื่นชมในความมุ่งมั่นของ "หมอมน" เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก เพื่อนซี้สี่ขา ประสาหมอมน เป็นอย่างมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สัตว์แพทย์สาว