โฆษก "ภูมิใจไทย" บอกอดใจรออีกนิด พรุ่งนี้พรรคประกาศเลือกข้างแน่

โฆษก "ภูมิใจไทย" บอกอดใจรออีกนิด พรุ่งนี้พรรคประกาศเลือกข้างแน่
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

จับตาความเคลื่อนไหวจากพรรคภูมิใจไทย หลังมีการปฐมนิเทศลูกพรรค พร้อมจัดงานเลี้ยงต้อนรับอย่างอบอุ่น ส่งสัญญาณประกาศเลือกจุดยืนในอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้

เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา (19 พ.ค.) ที่โรงแรมโมเดน่า บาย เฟร์เซอร์ จ.บุรีรัมย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำทีมส.ส.ของพรรคทั้งแบบเขตและบัญชีรายชื่อ อาทิ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี เป็นต้น ทำกิจกรรมสันทนาการ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ส.ส.ภายในพรรค ก่อนที่จะมีงานเลี้ยงอาหารค่ำด้วย อีกทั้งในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ นายอนุทินจะเป็นประธานติวเข้ม ส.ส.ของพรรคด้วยตนเอง

ทั้งนี้ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการสัมมนาส.ส.พรรคภูมิใจไทยในวันที่ 19-20 พฤษภาคมว่า งานสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์ และเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับ ส.ส.ของพรรคในการทำงานทำหน้าที่ ส.ส. ไม่ว่าพรรคภูมิใจไทยจะอยู่ในสถานะใดจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ยืนยันว่า ส.ส.ของพรรคทุกคนพร้อมทำหน้าที่ เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้งานหลักจะมีขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ โดยในช่วงเช้าจะมีการปฐมนิเทศ ส.ส. โดย นายอนุทิน จากนั้นจะมีวิทยากรจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มาบรรยายเรื่องการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ส่วนในช่วงบ่ายนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคฯ และคณะจะมาพูดเรื่องบทบาทการทำหน้าที่ของส.ส. รวมทั้งจะมีการตั้งคณะทำงานของกิจการ ส.ส.ด้วย

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ท่าทีของพรรคภูมิใจไทยต่อการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ต้องรอดูที่ประชุมส.ส.ของพรรคว่าจะออกมาเป็นอย่างไร จะได้คำตอบเลยหรือไม่นั้น ยังมีเวลายังมีอีกหลายขั้นตอน ทั้งการเลือกประธานสมาชิกวุฒิสภาและการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้นคงต้องติดตามดูกันว่าจะมีข้อสรุปออกมาหรือไม่

“พรรคภูมิใจไทยมีหลักการที่หัวหน้าพรรคบอกไว้ชัดเจน คือจะยึดผลประโยชน์ของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน เป็นที่ตั้งสำคัญ ดังนั้นไม่ว่าจะตัดสินใจไปในทางใด ก็จะไม่พ้นกรอบหลักการนี้” พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!