"ชวน" แชทสยบข่าวลือเคลียร์ใจ "แจ็ค" รับได้ยินเรื่อง "มาร์ค" ออกจากพรรค

"ชวน" แชทสยบข่าวลือเคลียร์ใจ "แจ็ค" รับได้ยินเรื่อง "มาร์ค" ออกจากพรรค
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความบอกกับสมาชิกพรรคทุกคนในแชทกลุ่ม ส.ส.ว่า เมื่อมีหัวหน้าพรรคและกรรมการแล้ว ท่านมีหน้าที่สนับสนุนพรรค ไม่ได้มีหน้าที่ไปเคลียร์ใจกับใคร มีข่าวหลอกมาก

"นายชวนเป็นปูชนียบุคคลและเสาหลักของพรรค ย่อมเป็นหลักให้สมาชิกพรรคยึดมั่นในอุดมการณ์พรรค ท่านสอนให้นักการเมืองรักศักดิ์ศรีและเกียรติยศของนักการเมือง อย่าทรยศหรือขายตัวและให้กตัญญูตอบแทนต่อประชาชนผู้มีพระคุณ ข่าวที่เกิดขึ้นจึงเป็นข่าวปล่อยข่าวหลอกหรือข่าวโคมลอยเท่านั้นเอง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ด่าว่าดูหมิ่นดูถูกดูแคลนนักการเมืองทุกวันเป็นเวลานานกว่า 3 ปี กรอกหูประชาชนทุกวันว่านักการเมืองเลวทรามต่ำช้า แล้วมากลับลำใช้นักการเมืองสีเทาสร้างฐานอำนาจให้ ท่านไม่อายปากตนเองบ้างหรืออย่างไร ขนาดดูด ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ไปหลายคน แล้วยังไม่หนำใจอีกหรือ" นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีกระแสข่าวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค จ่อลาออกจาก ส.ส. เพื่อแสดงจุดยืน หากพรรคเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ก็เคยได้ยินแว่วมาเช่นกัน และเป็นเรื่องที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด การเมืองยิ่งกว่าลูกฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ

แต่คนที่จะยืนยันเรื่องนี้ได้ดีที่สุด คือ นายอภิสิทธิ์ เพียงแต่ว่าวันนี้ พรรคยังไม่มีมติไปในทิศทางใดทั้งสิ้น ฉะนั้น การตัดสินใจทางการเมืองครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ว่าจะนำพรรคไปในทางใดทั้งของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค จึงเป็นงานที่ยากลำบากยิ่งและละเอียดอ่อนที่สุด

แต่เชื่อมั่นว่าพรรคจะมติในทิศทางที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกพรรค ประชาชนและประเทศชาติในที่สุด เพราะมีผู้ใหญ่อย่างนายชวน และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!