"สงสารสัตว์ร่วมโลก" เปิดใจนายตำรวจ หลังโซเชียลชื่นชม พาหมา 3 ขาข้ามถนน

"สงสารสัตว์ร่วมโลก" เปิดใจนายตำรวจ หลังโซเชียลชื่นชม พาหมา 3 ขาข้ามถนน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โซเชียลแห่ชื่นชม รอง สว.จราจร สภ.เมืองลำพูน พาน้องหมา 3 ขา ข้ามถนน -เจ้าตัวย้ำ ทุกชีวิตมีค่า

หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Kruchang Pongpranart ได้มีการแชร์ภาพความน่ารักของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนายหนึ่ง พาน้องหมาสีขาว ที่มีเพียงแค่ 3 เดินข้ามถนนหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน เมื่อวานนี้ (18 พ.ค.2562) จากนั้น ได้มีการแชร์ภาพดังกล่าว และแสดงความชื่นชม นายตำรวจคนดังกล่าว ที่ไม่เพิกเฉยต่อชีวิตของสัตว์บนท้องถนน

สำหรับบุคคลที่ปรากฏตามภาพคือ ร.ต.ท.ภิญโญ เปนธนศักดิ์ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองลำพูน ที่ได้เปิดใจผ่านสื่อ โดยเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟัง ว่า เมื่อวานที่ผ่านมา มีงานวันวิสาขบูชา และกิจกรรมการวิ่งของนักวิ่ง ซึ่งตนเองได้รับมอบหมาย ให้ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย หลังจากปล่อยตัวนักวิ่งไปหมดแล้ว ก็เห็นสุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งหมาที่ถูกเลี้ยงอยู่ในวัด ชื่อ “เจ้าทองขาว” ซึ่งมีความพิการเดิน 3 ขา ตนสังเกตเห็นว่า มันกำลังจะเดินข้ามถนน จึงเดินประกบเจ้าทองขาวไปด้วย เพราะเกรงว่ารถจะชน เจ้าทองขาว เพราะมันเดินค่อนข้างช้า และส่งมันไปอีกฝั่งของถนน ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ทำไปเพราะความสงสารและเห็นใจ สัตว์ร่วมโลก ซึ่งชีวิตสุนัข 1 ตัวก็มีค่าเช่นกัน

จากนั้นไม่นานก็มีนายตำรวจรุ่นน้อง นำภาพและเรื่องราว ในโซเชียลมีเดียมาให้ดูว่ามีคนถ่ายภาพตนเองขณะพาเจ้าทองขาวข้ามถนน และมีการแชร์ชื่นชมกันในวงกว้าง ก็รู้สึกตกใจและขอบคุณที่ให้กำลังใจในการทำงาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!