ศาลฎีกาไม่ให้ประกันตัว "เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด" คดีดังซิ่งรถชน 2 นิสิต ป.โท

ศาลฎีกาไม่ให้ประกันตัว "เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด" คดีดังซิ่งรถชน 2 นิสิต ป.โท
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลฎีกาเคาะไม่อนุญาตให้ประกันตัว "เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด" จากคดีดังซิ่งรถชน 2 นิสิต ป.โท เมื่อปี 2559 แม้ยื่นหลักทรัพย์ถึง 4 แสนบาท เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1 เพิ่มโทษให้จำคุก 4 ปีโดยไม่รอลงอาญา นายเจนภพ อายุ 37 ปี จำเลยคดีเสพแอมเฟตามีนขับรถเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่ขับรถเบนซ์ รุ่น CLK สีดำ พุ่งชนท้าย รถยนตร์ฟอร์ด เฟียสต้า ทำให้ นายกฤษณะ อายุ 32 ปี และ น.ส.ธันฐภัทร์ นักศึกษาปริญญาโทโดนไฟคลอกเสียชีวิตทั้ง 2 คนนั้น ในที่เกิดเหตุบน ถ.พหลโยธิน กม.53 หมู่ 8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559 นั้น

ในวันเดียวกันนั้น (8 พ.ค.) เมื่ออ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1 เสร็จสิ้นแล้ว น้องสาวของจำเลย ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวนายเจนภพ จำเลย ในระหว่างฎีกา โดยใช้หลักประกันเดิมเงินสด จำนวน 300,000 บาท พร้อมเพิ่มหลักประกันใหม่เป็นเงินสดอีกจำนวน 100,000 บาท รวมหลักประกันทั้งสิ้น 400,000 บาทซึ่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศาลชั้นต้นพิจารณาแล้วมีคำสั่งให้คำร้องขอปล่อยชั่วคราวนั้นให้ศาลฎีกาเป็นผู้พิจารณาสั่ง

>> ศาลอุทธรณ์สั่งเพิ่มโทษจำคุก 4 ปี "เจนภพ" คดีเบนซ์ชนฟอร์ด นิสิต ป.โท ดับ 2 ศพ

โดยวันนี้ (10 พ.ค.) ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับคำสั่งจากศาลฎีกาเรื่องพิจารณาขอปล่อยชั่วคราวดังกล่าวแล้ว ซึ่งได้แจ้งผลให้จำเลยทราบแล้วว่า ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้ วยังไม่ปรากฏว่าจำเลยได้ยื่นฎีกาคดีเข้ามา ประกอบกับคดีนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิพากษาลงโทษจำคุกมีกำหนด 4 ปี เมื่อพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งคดีแล้ว หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยอาจจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างฎีกา จึงให้ยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวจำเลยระหว่างฎีกา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อศาลฎีกาสั่งยกคำร้อง ไม่ให้ประกันตัวจำเลยระหว่างรอฎีกาคดีนี้แล้ว นายเจนภพยังคงถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำไปจนกว่าจำเลยจะยื่นประกันใหม่แล้วศาลจะมีคำสั่งอนุญาต

สำหรับคดีนี้เดิม ศาลชั้นต้น ได้พิพากษาลงโทษจำคุก นายเจนภพ จำเลย เป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา แต่อัยการโจทก์ และญาติโจทก์ร่วมที่ 3-4 ได้อุทธรณ์คำพิพากษาขอให้ศาลอุทธรณ์ภาค 1 เพิ่มโทษจำคุกจำเลย ซึ่งศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิจารณาแล้วอุทธรณ์โจทก์ฟังขึ้น จึงพิพากษาแก้ให้เพิ่มโทษจำเลย ลงโทษฐานเสพแอมเฟตามีน ขับรถเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก 6 ปี แต่คำให้การเป็นประโยชน์อยู่บ้างจึงให้จำคุกจำเลย 4 ปี ไม่รอลงอาญา (คดีหมายเลขดำ อ.1528/2559 คดีหมายเลขแดง อ.2443/2560)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง คดีเบนซ์ชนฟอร์ด คลิกที่นี่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!