พุทธิพงษ์ ปฏิเสธข่าวซื้องูเห่า 100 ล้าน แต่มั่นใจพลังประชารัฐตั้งรัฐบาลได้แน่นอน

พุทธิพงษ์ ปฏิเสธข่าวซื้องูเห่า 100 ล้าน แต่มั่นใจพลังประชารัฐตั้งรัฐบาลได้แน่นอน
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

19 เม.ย. 62 - ​นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วย น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง หาเสียงเลือกตั้ง หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.สั่งให้เลือกตั้งใหม่ในเขตเลือกตั้งที่ 13 หน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ พร้อมพูดคุยกับอิหม่ามและคณะกรรมการมัสยิด

โดยระหว่างการลงพื้นที่ น.ส.วิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิออกเสียง 802 คน ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งใหม่ในวันอาทิตย์ที่ 21 เม.ย. ที่โรงเรียนลำสาลีราษฎร์บำรุง พร้อมชี้แจงสาเหตุการเลือกตั้งใหม่ว่า มาจากหน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้มาแสดงตนขอใช้สิทธิ 555 คน แต่บัตรที่ลงคะแนนมี 554 คน จึงต้องเลือกตั้งใหม่ 

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ทีม กทม.ของ พปชร.มีความเข้มแข็ง ผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จยังยืนยันทำงานการเมืองร่วมกันต่อไป ในการผลักดันนโยบายต่างๆ แก้ไขปัญหาให้ชุมชนต่างๆ อย่างเช่น เขตบางกะปิ มีปัญหาศูนย์เด็กเล็ก เราก็จะผลักดันการแก้ปัญหากันต่อไป เช่นเดียวกับนโยบาย กทม.ที่พรรคเคยประกาศไว้ก็จะเดินหน้าต่อเช่นกัน โดยสัปดาห์หน้าไปพูดคุยกับหน่วยงานด้านจราจร เพื่อเอาเทคโนโลยี AI ซึ่งเป็นนโยบายพรรคมาประยุกต์ในการแก้ปัญหาจราจรหากเราตั้งรัฐบาลได้  เพราะปัญหาจราจรเป็นเรื่องใหญ่ ต้องใช้เวลาในการแก้ไขและมีแบบแผน

นอกจากนี้เรื่องของการแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 พรรคเราก็เริ่มทำงานแล้ว รวมถึงการเพิ่มพื้นที่สวนสาธารณะ 50 เขต 50 สวน เราก็จะเริ่มดำเนินการ เพราะเราทำจริงและทำทันที เช่นเดียวกับการแก้ปัญหาหาบเร่แผงรอย ที่เรามีตลาดประชารัฐ นำงบและเว็บไซต์ แบ็งคอกโอเค เป็นพื้นที่ขายสินค้าเพิ่มเติม 

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าในการตั้งรัฐบาลว่า วันนี้เรามีพันธมิตรที่ชัดเจน แต่ทุกอย่างต้องรอความชัดเจนในวันที่ 9 พ.ค. เพราะทุกคะแนนมีผลต่อการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อของแต่ละพรรค แต่เราเชื่อว่าด้วยเครือข่ายและแนวคิดในการเดินหน้าประเทศ พรรค พปชร.จะตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน พร้อมยอมรับตัวเลข 251 เสียงในการตั้งรัฐบาล เป็นตัวเลขสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่น ต่อการขับเคลื่อนประเทศในรัฐสภา แต่เชื่อว่ามีคนที่อยากให้ประเทศเดินต่อ เพราะหากคลุมเครือจะกระทบต่อความเชื่อมั่น จึงเชื่อว่าทุกพรรคเข้าใจและจะตัดสินใจโดยคิดถึงบ้านเมืองเป็นหลัก

นายพุทธิพงษ์ ยังไม่พูดถึงว่าตัวเลขในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรค มีพรรคเศรษฐกิจใหม่ของ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ รวมอยู่ด้วยหรือไม่ ขอรอความชัดเจนในวันที่ 9 พ.ค.เพราะขณะนี้สูตรการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อยังไม่ชัดเจน และอยู่ในขั้นตอนการยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย เนื่องจากตัวเลข 1 ถึง 2 ที่นั่งมีผลมากต่อการจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ อย่างไรก็ตามยืนยันว่า การที่สมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ไปยื่นยุบพรรคไม่เกี่ยวข้องกับการถูกกดดันจาก พปชร. เป็นเรื่องของแต่ละพรรคที่มีการตรวจสอบเฝ้าระวังของสมาชิก เรื่องนี้เราไม่เกี่ยวและให้เกียรติทุกพรรค เช่นเดียวกับกรณีกระแสข่าวซื้อตัวงูเห่าในราคา 100 ล้าน ก็ไม่เป็นความจริง เพราะยังไม่มีการรับรอง ส.ส.และตัวเลขยังไม่นิ่ง โดยเชื่อว่าประชาชนเข้าใจ แยกแยะออกและไม่หลงเชื่อข้อมูลเท็จในโซเชียลมีเดีย

>> เลือกตั้ง 2562: มิ่งขวัญนำทีมแจง "คนนอก" ที่แท้เป็นสมาชิกพรรค ยันไร้งูเห่า-ไม่ร่วม พปชร.

อย่างไรก็ตาม นายพุทธิพงษ์ กล่าวอีกด้วยว่า จากคะแนนเสียงที่ประชาชนเลือกพรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้ ทำให้เห็นว่าประชาชนอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี บริหารประเทศต่อไป ที่สำคัญเราเข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตยตามขั้นตอน ดังนั้นจึงเป็นคำตอบให้กับคนที่พยายามโจมตีเรื่องสืบทอดอำนาจได้ชัดเจนที่สุด เพราะเราเข้าสู่กระบวนการตั้งแต่ 24 มี.ค.แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!