หนุ่มเล่านาทีชีวิตอุ้มลูกวัย 7 ขวบหนีเพลิงไหม้ลุกลามติดห้องนอน รอดตายหวุดหวิด

หนุ่มเล่านาทีชีวิตอุ้มลูกวัย 7 ขวบหนีเพลิงไหม้ลุกลามติดห้องนอน รอดตายหวุดหวิด
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

(18 เม.ย. 62) เวลา 02.30 น.  ร.ต.อ.พงศกร สรัสชนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเช่าเลขที่ 36/3 หมู่ 4 ชุมชนร่วมใจพัฒนา ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย และใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าไม้ชั้นเดียวปลูกติดกัน 4 ห้อง เพลิงกำลังลุกไหม้ ลามไปไหม้บ้านเช่าไม้ 2 ชั้น เลขที่ 36/15 และ 36/9 ไหม้ทั้งหลัง ก่อนจะลามไปติดบ้านเลขที่ 87/9 ไหม้เพียงห้องนอนห้องเดียว ประชาชนและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำ อยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

จากการสอบถาม นายธรรมรัตน นามเขียว อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านเช่า 2 ชั้นที่ถูกไฟไหม้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนในห้องชั้น 2 บ้านเช่าเลขที่ 36/15 ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดจึงรีบออกมาดูที่หน้าต่าง เห็นไฟกำลังไหม้ห้องเช่าห้องกลาง ข้างบ้านของตน และกำลังลามไปที่ห้องของลูกชาย วัย 7 ขวบ ซึ่งนอนอยู่บ้านอีกหลังเลขที่ 87/9 ตนจึงรีบวิ่งไปอุ้มลูกออกมาจากบ้านไปข้างนอกชุมชน ก่อนจะกลับมาช่วยชาวบ้านนำน้ำมาดับไฟ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ต้นเพลิงน่าจะมาจากห้องเช่า ห้องที่ 2 ซึ่งผู้เช่ากลับไปบ้าน คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!