"บัญญัติ" ปัดข่าวประชาธิปัตย์ขอตำแหน่งประธานสภาฯ เพื่อร่วมรัฐบาล ซัดเป็นข่าวลวง

"บัญญัติ" ปัดข่าวประชาธิปัตย์ขอตำแหน่งประธานสภาฯ เพื่อร่วมรัฐบาล ซัดเป็นข่าวลวง
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ (15 เม.ย. 62) นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคประชาธิปัตย์เจรจาขอตำแหน่งประธานสภาฯ ให้ตัวเอง แลกกับการร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และเพื่อสกัดงูเห่าที่หวังตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ตนสามารถพูดได้อย่างไม่ลังเลว่าเป็นข่าวปล่อย ข่าวลวง เพื่อสร้างกระแสอย่างหนึ่งอย่างใดทางการเมืองแน่นอน

นายบัญญัติกล่าวว่า ที่ยังสงสัยก็คือเป็นการจงใจปล่อยข่าวนี้ออกมาจากใคร เพื่อประโยชน์อะไร หรือถ้าเกิดมีคนจากพรรคประชาธิปัตย์ตามที่ข่าวอ้างแหล่งข่าวว่ามีการไปติดต่อขอเจรจากับพรรคใดๆ ในทำนองที่เป็นข่าว ก็ขอให้เข้าใจว่า นั่นคือการอุปโลกน์ตั้งตัวเป็นแกนนำขึ้นมาเองโดยที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่รู้เห็นด้วยแต่อย่างใด จึงไม่ควรที่พรรคการเมืองอื่นใดจะเสียเวลาไปร่วมเจรจาต่อรองเรื่องใดๆ ต่อไปอีก เพราะจะเป็นการสูญเปล่า และยังจะทำให้การเมืองไทยดูเป็นเรื่องน้ำเน่าเพิ่มขึ้นไปอีกในสายตาของคนในสังคม

"เรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นข้อเท็จจริงว่าพรรคจะเลือกตัดสินใจเดินไปในแนวทางใด ยืนยันว่าจะต้องเป็นการตัดสินร่วมกันโดยกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) คณะใหม่ ร่วมกับ ส.ส.ใหม่ ภายหลังวันที่ 9 พ.ค. ที่ กกต.ระบุจะประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการที่จะถึงนี้เท่านั้น" นายบัญญัติ ระบุ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!