เปิดใจเหยื่อ ดร.เซปิง ศัลยกรรมเฟซออฟ ทุกวันนี้แทบไม่กล้าส่องกระจก

เปิดใจเหยื่อ ดร.เซปิง ศัลยกรรมเฟซออฟ ทุกวันนี้แทบไม่กล้าส่องกระจก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผบช.สตม.แถลงจับ "ดร.เซปิง" และลูกน้อง หลังลวงเหยื่อศัลยกรรมเฟซออฟทำเสียโฉม ด้านเหยื่อเผยรับหน้าตัวเองไม่ได้

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับ ดร.เซปิง ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ และ นายบทมากร เจ้าของบัญชีโครงการเฟซออฟ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ในคดีทำศัลยกรรมเสียโฉม โดยระบุว่า

ประมาณกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีกลุ่มผู้เสียหาย 7 คน ที่เข้าโครงการศัลยกรรมของ ดร.เซปิง มาร้องทุกข์ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) เนื่องจากเข้าทำศัลยกรรมและผลไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่โฆษณาไว้

ซึ่งที่ผ่านมา ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน และเมื่อวานก็ได้เข้าตรวจค้นบ้านย่านนนทบุรีพบดร.เซปิง และ นายบทมากร จึงได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ภายหลังจากควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เบื้องต้น ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจยืนยันว่ามีพยานหลักฐานที่สามารถเอาผิดได้อย่างแน่นอน และจากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อไล่เอาผิดกับผู้ประกอบการสถานพยาบาล รวมถึงแพทย์ พยาบาล และ ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ด้าน น.ส.ไรวินทร์ หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ตนเองแทบไม่กล้าส่องกระจก เพราะรับใบหน้าเสียโฉมไม่ได้ ประกอบกับสามีชาวต่างชาติที่คบมากว่า 13 ปี ก็มีท่าทีจะทอดทิ้ง เนื่องจากรับไม่ได้กับการทำศัลยกรรมผิดพลาด

ซึ่งหลังจากนี้ตนเองยืนยันจะต่อสู้คดีให้ถึงที่สุดเพราะสิ่งที่ผู้ต้องหาทำให้ผิดวัตถุประสงค์จากที่โฆษณา ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ได้

น.ส.ไรวินทร์ กล่าวต่อว่า รู้จักโครงการเฟซออฟ ผ่านโซเชียลมีเดีย และเห็นว่ามีนักร้องรุ่นเก่าชื่อดัง เข้าโครงการแล้วเห็นผล จึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการโดยมีค่าใช้จ่าย รวมประมาณ 680,000 บาท ประกอบด้วยค่าทำศัลยกรรม 3 อย่างคือ ดึงหน้า 3 ส่วน เปลี่ยนจมูก และเลาะซิลิโคนที่เคยทำไว้กับหมอกระเป๋า มีสภาพหย่อนคล้อยออก หลังจากทำศัลยกรรมผ่านไป 3 เดือนกลับพบว่า ใบหน้าเสียโฉม

ขณะเดียวกัน นางพรทิพย์ ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า ตนเองมีใบหน้าเหี่ยว เนื่องจากอายุมาก จึงติดต่อขอทำศัลยกรรมดึงหน้า แต่ปรากฏว่าเมื่อไปพบ ผู้ต้องหากลับแนะนำให้ยุบโหนกแก้ม เสริมจมูก และดึงปากให้เข้ารูป แต่หลังทำ กลับพบว่าใบหน้าไม่สมส่วน ปีกจมูกยุบและมีรอยแผลเป็น ผลลัพธ์ไม่เป็นตามที่โฆษณา จึงทำให้เสียความมั่นใจ

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ผู้เสียหายทั้งหมดรวมตัวกันได้ เนื่องจากหลังทำศัลยกรรมมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อสอบถามผลลัพธ์จนภายหลังทราบว่าทุกคนมีปัญหาเหมือนกัน จึงได้รวมตัวกันมาชี้ตัวกับตำรวจในวันนี้

>> บุกจับ ดร.เซปิง เฟซออฟ คาคฤหาสน์หรูย่านรัตนาธิเบศร์ ศัลยกรรมทำคนเสียโฉม

>> ดร.เซปิง เฟซออฟ ยอมขึ้นโรงพักตามหมายจับ ขอขับเบนซ์หรูมาเอง-ไม่นั่งรถตำรวจ