ดร.เซปิง เฟซออฟ ยอมขึ้นโรงพักตามหมายจับ ขอขับเบนซ์หรูมาเอง-ไม่นั่งรถตำรวจ

ดร.เซปิง เฟซออฟ ยอมขึ้นโรงพักตามหมายจับ ขอขับเบนซ์หรูมาเอง-ไม่นั่งรถตำรวจ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ตร. ตำรวจสืบสวน ภ.1 ตำรวจสภ.บางศรีเมือง เข้าจับกุม ดร.เซปิง ไชยศาส์น และ นายบทมากร วัฒนะนนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.108/2562 และ จ.109/2562 ที่บ้านหรูย่านรัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี ขณะเข้าจับกุมได้สอบถามและรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ น.ส.เซปิง และ นายบทมากร ไม่ยินยอมมาโรงพัก จนเวลา 17.30 น. จึงยอมเดินทางมายังโรงพัก โดยนั่งรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์สีดำ ทะเบียนป้ายแดง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถส่วนตัว ไม่ยอมนั่งรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

>> บุกจับ ดร.เซปิง เฟซออฟ คาคฤหาสน์หรูย่านรัตนาธิเบศร์ ศัลยกรรมทำคนเสียโฉม

เมื่อมาถึงโรงพักได้ขับอ้อมไปจอดด้านหลังโรงพัก และให้ผู้ติดตามลงมาตรวจสอบก่อนว่ามีผู้สื่อข่าวอยู่หรือไม่ เมื่อพบว่ามีผู้สื่อข่าวอยู่จึงไม่ยอมลงมา ทางตำรวจสืบสวน สภ.บางศรีเมือง ได้เดินมาที่รถพร้อมแนะนำให้ขับรถไปจอดด้านหลังห้องสืบสวน ก่อนพาวิ่งหนีกองทัพสื่อมวลชนเข้าห้องล็อคประตูทันที

กระทั่งเวลา 19.30 น.ส.เซปิง พร้อมทนายความได้ยอมเดินขึ้นมาที่หน้าโรงพัก เนื่องจากไม่สามารถจะหลบหนีสื่อได้อีกต่อไป เพราะต้องเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ก่อนจะเดินขึ้นไปพบพนักงานสอบสวนที่ชั้น 2 โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวตามขึ้นไปทำข่าว

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มี.ค.62 ได้มีกลุ่มผู้เสียหาย จำนวน 7 คน มาร้องทุกข์ต่อ ศปอส.ตร. ให้ดำเนินคดี น.ส.เซปิง ไชยศาส์น กับพวก ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิดอาญาฐานใดๆ ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับคดี ดังนี้ ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้เสียหายได้เปิดดูรายการโทรทัศน์ซึ่งมีเนื้อหารายการเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมของนายสุรชัย สมบัติเจริญ ในโครงการ “เฟซออฟบายด็อกเตอร์เซปิง” รวมถึงช่องยูทูบ “ด็อกเตอร์เซปิง” ซึ่งเป็นช่องนำเสนอวิดีโอเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ในโครงการ เฟซออฟบายด็อกเตอร์เซปิง ซึ่ง น.ส.เซปิง ได้โฆษณาว่าตนเองนั้นจบด็อกเตอร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมใบหน้า และโฆษณาชวนเชื่อว่าสามารถทำศัลยกรรมได้ดีที่สุด ใบหน้าบวมขึ้นเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น ไม่มีรอยช้ำ และทำให้อ่อนเยาว์ลง 10-20 ปี นอกจากนั้นยังมีการยื่นข้อเสนอลดราคาค่าบริการให้ถูกลง

กลุ่มผู้เสียหายจึงหลงเชื่อชำระค่ามัดจำในการจองคิววันผ่าตัด โดยโอนเข้าบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี โครงการเฟซออฟ โดย นาย บทมากร วัฒนะนนท์ และตัดสินใจทำศัลยกรรมในโครงการดังกล่าว และทางโครงการได้นัดหมายให้ผู้เสียหายไปพบที่บ้าน ซึ่งได้พบกับ น.ส.เซปิง ก่อนจะทำการจับตรวจใบหน้าพร้อมกับแจ้งให้ผู้เสียหายทราบว่าจะต้องทำศัลยกรรมใบหน้าอย่างไรบ้าง จากนั้นจะมีการนำเอกสารต่างๆ มาให้เซ็น มีการเรียกเก็บค่าบริการทันที ซึ่งยอดค่าบริการเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่แจ้งไว้มาก หากผู้ใดไม่มีชำระก็จะให้ผ่อนชำระได้ ผู้เสียหายจึงยอมทำศัลยกรรมตามโครงการดังกล่าว และชำระเงินไป

จากนั้นจึงได้นัดวันผ่าตัด ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งแห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 94 แต่หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วนั้นผลที่ได้รับกลับไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ บางคนใบหน้าบวมและปวดมาก และจะมีอาการดังกล่าวเป็นระยะเวลา 2-3 เดือน หรือมีอาการชา บริเวณศีรษะ หลังอาการบวมหาย ปรากฏว่าใบหน้าของผู้เสียหายไม่สวย ยังคงมีริ้วรอย ไม่ได้อ่อนวัยลง และกลับมีรอยแผลเป็นเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามที่มีการโฆษณาไว้แต่อย่างใด ทำให้สูญเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลได้อนุมัติหมายจับที่ จ.108/2562 และ จ.109/2562 ลงวันที่ 1 เมษายน 2562