“บิ๊กป้อม” ใช้สิทธิเลือกตั้งเรียบร้อย ชวนประชาชนออกมาเยอะๆ เพื่อให้ประเทศก้าวหน้า

“บิ๊กป้อม” ใช้สิทธิเลือกตั้งเรียบร้อย ชวนประชาชนออกมาเยอะๆ เพื่อให้ประเทศก้าวหน้า
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่สวนสาธารณะวังทอง 1 ซ.ลาดพร้าว 71 เขตวังทองหลาง กทม. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม เดินออกมาจากบ้านพักส่วนตัว เพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 เขตเลือกตั้งที่ 8 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง

ทั้งนี้ เมื่อ พล.อ.ประวิตรเดินทางมาถึง ก็ได้ตรวจสอบบัญชีรายชื่อของตนเอง ซึ่งมีรายชื่ออยู่ลำดับที่ 726 และต่อคิวเข้าแถวร่วมกับประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สำหรับบรรยากาศที่หน่วยดังกล่าว มีประชาชนทยอยเดินทางมารอใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยบริเวณริมถนน

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิกันให้มาก เพื่อความก้าวหน้าของประเทศชาติตามความต้องการของประชาชน ในส่วนของการรักษาความสงบเรียบร้อยในวันนี้นั้นไม่จำเป็นต้องมีการกำชับเจ้าหน้าที่อะไรเป็นพิเศษ เพราะทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่อยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้ในด้านการข่าวก็ยังไม่มีการรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ที่จะมาก่อกวนแต่อย่างใด แต่ยืนยันว่าในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างรัดกุมและรอบคอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ พล.อ.ประวิตรจะเดินออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งบริเวณข้างบ้านพัก ก็ตื่นเช้ามาออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำภายในบ้านพักซอยลาดพร้าว 71 สำหรับในช่วงบ่ายจะเดินทางเข้ามูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) เพื่อติดตามสถานการณ์ภาพรวมและการดูแลรักษาความปลอดภัยในวันเลือกตั้ง

ด้าน นายโกมินทร์ ชินบุตร ผอ.เขตวังทองหลาง ให้สัมภาษณ์ว่า เขตวังทองหลางมีความพร้อม 100% โดยมีหน่วยเลือกตั้งคือ เขต 8 และเขต 13 จำนวน 108 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวน  88,748 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทั้งนี้ ในพื้นที่ดังกล่าวส่วนใหญ่หน่วยเลือกตั้งจะตั้งอยู่ตามโรงเรียนเป็นหลัก เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการมาใช้สิทธิ โดยทุกอย่างน่าจะมีความพร้อมทั้งหมด อย่างไรก็ตามในเขตที่ 8 มีบุคคลสำคัญที่จะมาใช้สิทธิในวันนี้คือ พล.อ.ประวิตร ซึ่งขั้นตอนปฏิบัติเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!