คนกรุงเทพฯ ตื่นตัวใช้สิทธิเลือกตั้ง แนะทยอยเดินทาง ไม่ต้องรอนาน

คนกรุงเทพฯ ตื่นตัวใช้สิทธิเลือกตั้ง แนะทยอยเดินทาง ไม่ต้องรอนาน
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

คนกรุง รอใช้สิทธิเลือกตั้งแต่เช้า คาดไม่น้อยกว่า 80%  

24 มี.ค. 2562 - นางศิลปสวย  ระวีแสงสูรย์  ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้มีประชาชนมายืนรอใช้สิทธิกันตั้งแต่เช้า บรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งคึกคักมาก ประชาชนส่วนใหญ่มีความพร้อมมีการนำเอกสารที่สำนักงานเขตแจ้งไปว่าอยู่หน่วยไหน ลำดับที่เท่าไรมาด้วย ก็จะทำให้สะดวกยิ่งขึ้น  แต่บางท่านที่ไม่ได้นำมาเจ้าหน้าที่ก็จะอำนวยความสะดวกในเรื่องการหาลำดับที่ให้  

หากประชาชนทยอยกันมาใช้สิทธิเลือกตั้งก็จะไม่ต้องรอนาน และใช้เวลาไม่มากในการเลือกตั้ง แต่ถ้ามาพร้อมๆ กันก็อาจจะต้องรอคิวบ้าง ในส่วนของการดำเนินการเลือกตั้งเท่าที่ได้ตรวจเยี่ยมพบว่าเจ้าหน้าที่สามารถทำงานด้วยความเรียบร้อย เพราะมีการเตรียมความพร้อม ประชุม ซักซ้อม กำชับกันมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้   และด้วยบรรยากาศที่มีประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิอย่างคึกคักในวันนี้เชื่อว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิไม่น้อยกว่า  80%

ทั้งนี้เมื่อเวลา 08.00 น.  ปลัดกรุงเทพมหานคร เดินทางไปตรวจการเปิดลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง พร้อมลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 44 แขวงหนองบอน เขตประเวศ (บริเวณโรงเรียนบ้านหนองบอน) จากนั้นตรวจหน่วยเลือกตั้ง 43-50 ในบริเวณใกล้เคียง จากนั้นไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ณ สำนักงานเขตสวนหลวง และสำนักงานเขตบางนา สำหรับในช่วงเย็นเวลา 16.50 น. ปลัดกรุงเทพมหานครได้ตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยก่อนปิดการลงคะแนนเลือกตั้งเขตพระนคร  ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 2 – 3 แขวงเสาชิงช้า บริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร  ซึ่งในวันเดียวกันนี้ รองปลัดกรุงเทพมหานครทั้ง 6 คน ได้แยกย้ายไปตรวจความเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้งในพื้นที่เขตทั้ง 6 กลุ่มโซนด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!