ญาติโวยโรงพยาบาลสะเพร่า สาวรถชนโคม่าแต่ไม่ให้แอดมิท หวิดหน้าเบี้ยว-ตาบอด

ญาติโวยโรงพยาบาลสะเพร่า สาวรถชนโคม่าแต่ไม่ให้แอดมิท หวิดหน้าเบี้ยว-ตาบอด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sib Prima Naja ซึ่งเป็นญาติคนไข้ ออกมาร้องเรียนถึงการดูแลรักษาคนไข้ของโรงพยาบาล โดยได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพี่สาวตนเอง ระบุว่า พ่อและพี่สาวของตนประสบอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าจนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ พี่สาวของเธอถูกกระจกรถบาดทั้งหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ แต่แพทย์กลับทำการรักษาแค่เบื้องต้นโดยให้ยาและเย็บแผล ก่อนแจ้งให้กลับบ้านได้ ซึ่งทางญาติดูแล้วอาการพี่สาวหนัก เนื่องจากถูกเย็บปากกินข้าวไม่ได้ จึงอยากให้นอนที่โรงพยาบาลเพื่อให้น้ำเกลือ แต่ทางหมอกลับปฏิเสธบอกว่าเตียงมีไว้สำหรับคนไข้ผ่าตัดอวัยวะสำคัญเท่านั้น พี่ของเธอแค่เย็บที่ผิวหนัง ไม่เป็นอะไร ให้กลับบ้านได้ ทำให้ญาติคนไข้ไม่พอใจเพราะดวงตาก็เป็นอวัยวะสำคัญ จึงนำเรื่องมาโพสต์ลงโซเชียล ซึ่งต่อมาทางโรงพยาบาลโทรศัพท์มาหาสั่งให้ลบโพสต์ออกไป ไม่เช่นนั้นจะฟ้อง

นอกจากนี้ทางญาติยังพบว่า พยาบาลของโรงพยาบาลดังกล่าว ได้นำเรื่องราวของพี่สาวตนไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และมีพยาบาลคนอื่นๆ เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าด่าทออีกด้วย ตนจึงตัดสินใจเปลี่ยนโรงพยาบาลทันที

คอมเมนต์ของพยาบาลและเพื่อน

ซึ่งหลังจากที่เปลี่ยนโรงพยาบาล ก็พบว่าพี่สาวตนค่อนข้างอาการหนัก พยาบาลได้ล้างตาก็เจอเศษกระจกค้างอยู่ในลูกตา และคางร้าวจนต้องใส่เหล็กยึดฟันไม่เช่นนั้นหน้าจะเบี้ยว ทั้งที่อาการหนักขนาดนี้แต่โรงพยาบาลที่แรกกลับบอกว่าไม่เป็นอะไร ทำให้ตนและญาติเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก และอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ไม่ให้เกิดกับคนอื่นๆ อีก

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!