ครูหนุ่มใหญ่ไลฟ์สดฆ่าตัวตายคาบ้านพัก เครียดหนักกลายเป็นผู้พิการท่อนล่าง

ครูหนุ่มใหญ่ไลฟ์สดฆ่าตัวตายคาบ้านพัก เครียดหนักกลายเป็นผู้พิการท่อนล่าง
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

ครูขอนแก่นเครียด ประสบอุบัติเหตุกลายเป็นผู้พิการท่อนล่าง ไลฟ์สดฆ่าตัวตายคาบ้านพัก โพสต์สุดท้ายบอกตั้งใจตายในวันเกิดของตัวเอง

18 มี.ค.62-  ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191ว่าเกิดเหตุคนยิงตัวตายภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ม.8 บ้านเมืองเพีย ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ ,แพทย์เวร รพ.บ้านไผ่และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยที่ห้องโถงภายในบ้าน พบศพ นายศราวุธ อายุ 41 ปี ครูชำนาญการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น สภาพศพถูกยิงที่ขมับขวาทะลุแก้มซ้ายเลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงของการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อนผู้ตายต่างก็พูดว่า ผู้ตายมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กของผู้ตาย ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบก็ปรากฏว่าคลิปดังกล่าวถูกลบไปแล้ว และพบเพียงข้อความที่ผู้ตายโพสต์ทิ้งไว้ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ช่วงเวลา 02.00 น.โดยข้อความต่างๆ นั้นผู้ตายได้เล่าถึงความเป็นในชีวิตตัวเอง แต่มีข้อความสุดท้ายที่บอกว่า ตนเองสติที่ครบบริบูรณ์ไม่ได้เป็นโรคจิต 

จากการสอบสวน เพื่อนผู้ตาย ระบุว่า ผู้ตายและภรรยาต่างก็รับราชการครูทั้งคู่ แต่อยู่คนละอำเภอ ภรรยาสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอมัญจาคีรี ส่วนผู้ตายสอนอยู่ที่อำเภอบ้านไผ่ มีบุตรด้วยกันสองคน ครอบครัวอบอุ่น รักกันดี แต่เมื่อปลายปี 2559 ผู้ตายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกลายเป็นผู้พิการท่อนล่าง จากนั้นผู้ตายก็เปลี่ยนไป แต่ยังคงไปทำงานสอนหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ

เพื่อนผู้ตาย ระบุด้วยว่า ทุกเช้าภรรยาจะทำหน้าที่ขับรถยนต์ไปส่งผู้ตายที่โรงเรียน ส่งลูกไปเรียนหนังสือ จากนั้นภรรยาก็ไปทำงานตามปกติ วันใดที่ภรรยาเลิกเรียนช้าหรือที่โรงเรียนมีกิจกรรม หรือมีประชุมสัมมนา ก็จะมีลูกชายสองคนคอยดูแล และผู้ตายมักจะเกิดอาการเครียดและยิงปืนในบ้านบ่อยครั้ง บางครั้งก็ตบตีลูกชาย ดังนั้น การเกิดเหตุครั้งนี้จึงคิดว่า ผู้ตายเครียดจากสภาพร่างกายที่พิการของตัวเองจึงยิงตัวตาย

พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า ได้สอบสวนคนใกล้ชิดกับผู้ตายทราบว่า ผู้ตายนั้นป่วยด้วยอาการซึมเศร้า และมีอาการเครียดสะสมมานาน สาเหตุจากการที่ประสบอุบัติเหตุ ทางรถยนต์แล้วกลายเป็นผู้พิการ เคยทำงานได้ เคยช่วยเหลือตัวเองได้ แต่หลังประสบอุบัติเหตุต้องมานั่งรถเข็น จึงเกิดอาการเครียด ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ฆ่าตัวตายนั้น เป็นปืนที่ผู้ตายซื้อมาและมีทะเบียนถูกต้อง

พ.ต.อ.สุวัฒน์ จากการสอบถามพยานให้การตรงกันว่า บางวันก็ยิงปืนในบ้านตัวเอง และก่อนจะฆ่าตัวตายก็ได้ยิงปืนติดต่อกันหลายนัด ลูกและภรรยาซึ่งพักผ่อนอยู่คนละห้อง ไม่กล้าออกไปดู กระทั่งเสียงปืนสงบจึงพากันเดินไปดูก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ หลังการชันสูตรพลิกศพได้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!