สถานทูตเตือนคนไทยในนิวซีแลนด์หลังเหตุกราดยิง-สนามบินตรวจเข้มเผื่อเวลาเดินทาง

สถานทูตเตือนคนไทยในนิวซีแลนด์หลังเหตุกราดยิง-สนามบินตรวจเข้มเผื่อเวลาเดินทาง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สถานทูตไทยในนิวซีแลนด์ ย้ำเตือนคนไทยที่อาศัยอยู่ระมัดระวังอย่างสูง หลังเกิดเหตุกราดยิงมัสยิด 2 แห่ง รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทางใช้บริการสนามบิน เนื่องจากมีการตรวจเข้มงวด

วันที่ 16 มี.ค. นายดนัย เมนะโพธิ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเวลลิงตัน ประกาศเตือนฉบับที่ 4 เรื่องเหตุกราดยิงที่มัสยิดเมืองไคร้สท์เชิร์ช (เมืองไครสต์เชิร์ช) ระบุว่า ตามที่ได้เกิดเหตุกราดยิงอย่างอุกอาจและเหี้ยมโหดที่มัสยิด 2 แห่งที่เมืองไครสต์เชิร์ช เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 และทางการนิวซีแลนด์กำลังเร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว รวมถึงติดตามจับกุมและดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุนั้น

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ขอย้ำเตือนให้พี่น้องชาวไทยที่พำนักอาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ และนักท่องเที่ยวที่กำลังท่องเที่ยวอยู่ในนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะเมืองไครสต์เชิร์ช ซึ่งสถานการณ์ยังมีความอ่อนไหวและมีระดับของภัยคุกคามการก่อการร้ายสูงอยู่

จึงขอให้ใช้ความระมัดระวังอย่างสูง ติดตามข่าวสารจากทางราชการของนิวซีแลนด์ รวมถึงข่าวสารของสถานเอกอัครราชทูตฯ ในช่องทาง social media อย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการนิวซีแลนด์อย่างเคร่งครัด หากพบเหตุต้องสงสัย ขอให้แจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ 111 ในทันที และหากมีความประสงค์จะติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน 021 896 292 ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับผู้ที่จะใช้บริการท่าอากาศยานเมืองไครสต์เชิร์ช ในช่วง 1-2 วันนี้ โปรดเผื่อเวลาเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าให้มากขึ้น เนื่องจาก จะมีการตรวจเช็คผู้โดยสารก่อนขึ้นเครื่องทุกเที่ยวบินอย่างละเอียดกว่ามาตรการปกติ

>> เปิดภาพนาทีถ่ายทอดสด มือปืนเปิดฉากยิง 2 มัสยิดนิวซีแลนด์ ตายพุ่ง 50 ศพ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!